Home » Phụ Khoa » Ăn gì khi đau bụng kinh

Ăn gì khi đau bụng kinh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Đau bụng kinh là hiện tượng thường thấy ở chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng của chị em. Có người đau bụng trước khi có kinh, có người lại đau trong khi có kinh. Tình trạng đau có thể chỉ là đau nhẹ, đau âm ỉ nhưng cũng có khi đau dữ dội. Điều này ảnh hưởng khá nhiều tới sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của chị em.

Để giảm tình trạng đau bụng khi tới kỳ kinh nguyệt, chị em có thể sử dụng một số thuốc giảm đau theo hướng dẫn của bác sĩ. Bên cạnh đó, một số loại thực phẩm cũng có thể giúp chị em giảm bớt tình trạng đau bụng thời kỳ này.

–         Dứa

Kinh nguyệt xuất hiện khi các nội mạc tử cung bong ra, điều này tạo nên các cơn co thắt dẫn tới tình trạng đau bụng kinh. Chất bromelain có trong quả dứa có thể làm giảm tình trạng đau, chống viêm, làm chậm quá trình đông máu…

an-gi-khi-dau-bung-kinh

Ăn gì khi đau bụng kinh

–         Hạt bí đỏ và hải sản

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, kẽm có tác dụng rất tốt trong việc giảm đau bụng. Hạt bí đỏ và các loại hải sản là những loại thực phẩm rất giàu kẽm, rất tốt trong việc giảm đau bụng thời kỳ kinh nguyệt.

–         Nước

Việc uống nhiều nước được cho là có lợi trọng việc giảm đau. Phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt được khuyên rằng trung bình nên uống khoảng 2,5 lít nước mỗi ngày.

–         Cá ngừ

Omega3 và protein trong cá ngừ có tác dụng giảm đau bụng kinh và giúp ổn định đường huyết.

–         Củ cải và các thực phẩm chứa canxi

Các thực phẩm chứa nhiều canxi như rau cải, súp lơ, sữa chua… có hiệu quả giảm đau bụng kinh ở nữ giới. Đặc biêt, củ cải chứa nhiều vitamin E và C có tác dụng giảm đau và kháng viêm rất tốt.

Bên cạnh đó, chị em trong chu kỳ kinh nguyệt không nên ăn đồ lạnh, tránh rượu bia và các chất kích thích. Việc tập luyện thể dục thể thao thường xuyên có tác dụng tốt trong việc nâng cao sức khỏe và hạn chế tình trạng đau bụng kinh.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay cần tư vấn hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 08. 39257111 để được giải đáp.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh số 221 Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1, TP HCM