Home » Bệnh trĩ » Bệnh hậu môn trực tràng khác » Áp xe hậu môn ở trẻ em

Áp xe hậu môn ở trẻ em

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Áp xe hậu môn là căn bệnh thường gặp khi xuất hiện các ổ mủ vùng hậu môn gây đau đớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, rất nhiều người chủ quan nghĩ rằng bệnh áp xe hậu môn chỉ gặp ở người lớn, trong khi bệnh hoàn toàn có thể gặp cả ở trẻ em. Đặc biệt, với trẻ dưới 12 tháng tuổi thì tỷ lệ mắc bệnh giữa bé trai và bé gái là như nhau, nhưng trên 12 tháng tuổi thì tỷ lệ này có sự chênh lệch.

Thông thường nguyên nhân gây áp xe là kết quả của sự nhiễm trùng ở da do vi khuẩn. Ở trẻ em, áp xe hậu môn thường bắt nguồn từ khe hốc hậu môn trực tràng nếu không phát hiện và điều trị ổ áp xe sẽ lan rộng, tạo thành áp xe giữa cơ thắt trong và ngoài sau đó vỡ ra ở cạnh hậu môn hoặc trong lòng trực tràng gây rò hậu môn.

Chẩn đoán áp xe hậu môn không khó, do da trẻ rất nhạy cảm chỉ cần xuất hiện những biểu hiện lạ thì có thể dễ phát hiện. Các ông bố bà mẹ cần chú ý đến các biểu hiện ở hậu môn trẻ như sưng nề, màu đỏ, sờ vào thấy nóng hơn vùng da khác. Các khối áp xe khi ấn vào thấy có mủ chảy vào ống hậu môn. Lúc này cần đưa trẻ đi khám để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

ap-xe-hau-mon-o-tre-em

Áp xe hậu môn ở trẻ em

Về điều trị áp xe hậu môn ở trẻ em cần hết sức lưu ý. Ngoài việc thăm khám và điều trị nội khoa, ngoại khoa. Các ông bố, bà mẹ cần lưu ý đến vệ sinh hàng ngày vùng hậu môn và chế độ ăn cho trẻ.

Ở trẻ em, chưa nhận thức được tình trạng bệnh đặc biệt là trẻ dưới 12 tháng. Do vậy, bố mẹ cần chú ý trong quá trinh vệ sinh cho trẻ cần để ý đến những biểu hiện lạ vùng hậu môn, trẻ hay quấn khóc do ổ áp xe thành mủ gây đau đớn. Cần kịp thời đưa trẻ đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một phòng khám quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại,với đội ngũ các bác sĩ chuyên nghiệp, áp dụng các phương pháp tiên tiến trong điều trị táo bón, trĩ, rò hậu môn, nứt hậu môn, áp xe quanh hậu môn,eczema hậu môn …. mang lại hiệu quả cao.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay cần tư vấn hãy nhấp chuột chọnTư vấn trực tuyếnđể được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 08. 39257111 để được giải đáp.