Home » Bệnh trĩ » Bệnh hậu môn trực tràng khác » Bệnh áp xe hậu môn gây nguy hiểm gì?

Bệnh áp xe hậu môn gây nguy hiểm gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Áp xe hậu môn là kết quả của một nhiễm trùng cấp tính trong các tuyến ở khu vực hậu môn. Nhiễm trùng có thể xảy ra khi vi khuẩn hoặc các tác nhân từ bên trong, bên ngoài làm tắc nghẽn các chất nhầy tiết ra ở hậu môn làm hình thành các ổ áp xe. Bản thân nó là một nhiễm trùng, do vậy nếu không được điều trị bệnh sẽ gây những nguy hiểm đối với bệnh nhân. Dưới đây là một số những nguy hiểm mà áp xe hậu môn gây ra nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

– Tình trạng nhiễm trùng chảy mủ: áp xe hậu môn không điều trị kịp thời có thể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng mủ, khu vực tổn thương lan rộng, làm cho việc điều trị thêm khó khăn.

 – Dẫn đến nguy cơ rò hậu môn: thời kì đầu của bệnh áp xe hậu môn bệnh nhân có thể thấy biểu hiện kết cứng ở hậu môn khá rõ ràng, nếu như áp xe hậu môn không được điều trị triệt để, khối áp xe sẽ phát triển to lên, có thể dẫn đến vỡ ra và chảy mủ. Tình trạng nghiêm trọng có thể dẫn đến rò hậu môn, gây nguy hại cho người bệnh.

– Viêm nang lông quanh hậu môn: áp xe hậu môn thường xuất hiện ở xung quanh hậu môn, và ở vị trí xương cụt. Hiện tượng chảy dịch do áp xe, gây kích thích lên vùng mao nang nhỏ gây viêm mao nang.

benh-ap-xe-hau-mon-gay-nguy-hiem-gi

Bệnh áp xe hậu môn gây nguy hiểm gì?

– Gây đại tiện khó, người bệnh có cảm giác nặng trĩu ở cửa hậu môn, đồng thời có cảm giác đau, khó đi đại tiện, sau một thời gian dàn có thể gây nên bệnh táo bón.

– Ở một số bệnh nhân xuất hiện tình trạng tiểu không tự chủ.

Áp xe hậu môn nếu không được điều trị sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm cho bản thân người bênh. Do vậy, khi thấy các biểu hiện đau, ngứa, sưng chảy mủ vùng hậu môn kèm theo sốt cao hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị tránh để lâu bệnh gây những biến chứng nguy hiểm.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một phòng khám quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại,với đội ngũ các bác sĩ chuyên nghiệp, áp dụng các phương pháp tiên tiến trong điều trị táo bón, trĩ, rò hậu môn, nứt hậu môn, áp xe quanh hậu môn, eczema hậu môn …. mang lại hiệu quả cao.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay cần tư vấn hãy nhấp chuột chọnTư vấn trực tuyếnđể được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 08. 39257111 để được giải đáp.