Home » Bệnh trĩ » Trĩ nội » Bệnh trĩ nội có nguy hiểm gì?

Bệnh trĩ nội có nguy hiểm gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Bệnh trĩ nội là loại bênh thường gặp hiện nay với người bị táo bón lâu ngày, ngồi lâu ít vận động. Biểu hiện thường gặp nhất của bệnh trĩ nội là đi đại tiện ra máu,  lượng máu khá nhiều, có lúc ra nhỏ giọt, có lúc ra thành tia máu, không đau và không thấy khó chịu, nếu tình trạng này kéo dài sẽ làm cho người bệnh thiếu máu, cảm thấy choáng váng, hơi thở ngắn, và đuối sức. Tìm hiểu về những nguy hiểm mà bệnh trĩ nội gây ra góp phần tích cực vào việc phòng và điều trị bệnh.

Nếu tình trạng của bệnh kéo dài sẽ dẫn đến rất nhiều nguy cơ như:

– Viêm hậu môn ẩm ướt và ngứa ngáy khó chịu

– Khi bị trĩ sẽ khiến bạn cảm thấy đau, rát khi đi đại tiện, chính lý do này mà nhiều người đã nhịn đi đại tiện càng làm cho bệnh thêm nặng. Hoặc nếu bạn chưa bị trĩ, nhưng tình trạng táo bón hay nhin đi đại tiện lâu ngày cũng có thể bị bệnh trĩ

benh-tri-noi-co-nguy-hiem-gi

Bệnh trĩ nội có nguy hiểm gì?

– Thường xuyên ra máu trong thời gian dài sẽ dẫn tới thiếu máu

– Nếu bị nghẹt sẽ gây ra những cơn đau dữ dội

Bệnh trĩ cần được thăm khám nhằm phát hiện kích thước búi trĩ để có biện pháp can thiệp kịp thời. Thông thường việc điều trị bệnh trĩ sử dụng các phương pháp như:

– Sử dụng thuốc: Có thể dùng kem, mỡ kết hợp với tắm nước ấm hằng ngày, có thể làm giảm triệu chứng.

– Phẫu thuật và các thủ thuật khác: sử dụng liệu pháp sơ hóa, chiếu tia hồng ngoại, liệu pháp laser, thủ thuật làm đông lạnh, dùng dòng điện làm co bú trĩ…

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một phòng khám quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại,với đội ngũ các bác sĩ chuyên nghiệp, áp dụng các phương pháp tiên tiến trong điều trị táo bón, trĩ, lỗ rò hậu môn, nứt hậu môn, áp xe quanh hậu môn, ngứa hậu môn,…. mang lại hiệu quả cao.