Home » Phụ Khoa » Viêm phụ khoa » Bệnh âm đạo » Bị ngứa dịch tiết âm đạo có vẩy nhỏ có phải viêm âm đạo

Bị ngứa dịch tiết âm đạo có vẩy nhỏ có phải viêm âm đạo


Hỏi: Gửi các bác sĩ phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM. Nửa tháng trở lại đây, vùng kín của tôi rất ngứa, rát, dịch tiết âm đạo ra rất nhiều giống dạng bột, còn có vảy nhỏ. Tôi cảm thấy rất khó chịu và lo lắng. Tôi có lên diễn đàn dành cho phụ nữ để hỏi về các biểu hiện này thì được nhiều người cho biết là tôi đã mắc viêm âm đạo. Xin các bác sĩ cho biết, bị ngứa, dịch tiết âm đạo có vẩy nhỏ có phải viêm âm đạo hay không? Tôi xin cảm ơn!

T.L (lamthanh…@yahoo.com)

Trả lời:

T.L thân mến,

Viêm âm đạo là một trong những bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa với các biểu hiện ngứa rát, dịch tiết âm đạo (khí hư) ra nhiều, màu sắc bất thường (vàng, xanh, đục) kèm theo mùi hôi, khó chịu. Ngoài ra, khí hư còn có các dạng như loãng, bọt, có vẩy nhỏ,…

Dựa theo những biểu hiện điển hình như trên có thể cho thấy về khả năng mắc viêm âm đạo ở bạn là rất cao và để cho chính xác nhất bạn nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám, siêu âm, làm các xét nghiệm cần thiết để tìm nguyên nhân gây viêm.

Viêm âm đạo không chỉ xảy ra ở những phụ nữ đã có quan hệ tình dục hoặc đã sinh nở mà ngay ở các em gái nhỏ và phụ nữ chưa có quan hệ tình dục cũng có thể mắc phải. Nguyên nhân là do cách vệ sinh chưa tốt, chưa khoa học, hoạt động của hệ nội tiết không ổn định.

bi-ngua-dich-tiet-am-dao-co-vay-nho-co-phai-bi-viem-am-dao

Bị ngứa dịch tiết âm đạo có vẩy nhỏ có phải viêm âm đạo

Bạn nên biết rằng, viêm âm đạo nếu để lâu không chữa hoặc chữa không đến nơi đến chốn thì sẽ bị viêm nhiễm ngược lên vòi trứng, làm viêm tắc vòi trứng cản trở việc thụ thai, nguy hiểm hơn có thể dẫn đến vô sinh. Riêng với những phụ nữ đang mang thai, nếu bị viêm âm đạo thì rất dễ bị sảy thai, sinh khó, làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, nặng nề nhất là có thể dẫn tới tử vong.

Tại TP.HCM, bạn cũng có thể đến phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM (221, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1) để được các bác sĩ khám, soi cổ tử cung, xét nghiệm khí hư, nước tiểu, siêu âm, chụp XQ tử cung vòi trứng. Nếu kết quả bạn bị viêm nhiễm âm đạo, bác sĩ sẽ tùy vào mức độ viêm, nguyên nhân gây viêm để tư vấn, kê đơn điều trị phù hợp cho bạn.

Mặc dù viêm âm đạo được xếp vào một trong những bệnh dễ tái phát nhưng tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM, hàng ngàn chị em đã được điều trị một cách dứt điểm bằng phương pháp điều trị tiên tiến, và khoa học, thông qua một quy trình điều trị nghiêm ngặt nhất.