Home » Phụ Khoa » Bệnh cổ tử cung » Biến chứng của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Biến chứng của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh lành tính với những triệu chứng không rõ rệt nên người bệnh thường chủ quan khi mắc phải. Bệnh nếu không được điều trị hoặc điều trị không triệt để gây nhiều biến chứng, nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới ung thư.

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, viêm lộ tuyến cổ tử cung gây nên nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, cụ thể như:

bien-chung-cua-benh-viem-lo-tuyen-co-tu-cung

Biến chứng của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

 

Viêm cổ tử cung, viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung:

Dịch tiết trong âm đạo của người bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nhiều hơn (khí hư có mùi hôi). Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể làm tăng sự phát triển của vi khuẩn ở cổ tử cung như: trùng roi âm đạo, nấm, tạp khuẩn hoặc các tác nhân lây qua đường tình dục khác, ví dụ vi khuẩn chlamydia, vi khuẩn lậu, virus gây mụn rộp…

Các tác nhân này đều là nguyên nhân chính gây viêm cổ tử cung, sau đó viêm ngược dòng lên gây viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung. Xem ngay: >>> Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến an toàn

Gây vô sinh hiếm muộn

Hiện tượng dịch trong âm đạo người bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nhiều hơn sẽ ảnh hưởng đến việc di chuyển của tinh trùng và làm cho độ PH trong môi trường âm đạo bị thay đổi theo hướng bất lợi cho tinh trùng, có thể tiêu diệt tinh trùng ngay khi vừa vào đến âm đạo. Đó chính là những lý do giải thích tại sao những người bị viêm lộ tuyến cổ tử cung lại gặp khó khăn trong vấn đề thụ thai, thậm chí có thể bị vô sinh.

Ung thư cổ tử cung

Những tổn thương mạn tính kéo dài nhiều năm tại cổ tử cung có thể tạo điều kiện cho ung thư phát sinh và phát triển. Ngoài ra, viêm lộ tuyến cổ tử cung, nếu kéo dài, sẽ làm cổ tử cung to và dài ra, nên nhiều khi tưởng lầm là sa dạ con.

Vì vậy, việc điều trị sớm viêm lộ tuyến cổ tử cung là rất cần thiết, để tránh biến chứng dẫn đến các bệnh viêm khác ở bộ phận sinh dục.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay cần tư vấn hãy nhấp chuột chọn để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 08. 39257111 để được giải đáp.