Home » Phụ Khoa » Bệnh buồng trứng » Biến chứng của hội chứng buồng trứng đa nang

Biến chứng của hội chứng buồng trứng đa nang

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Nhiều phụ nữ nhầm tưởng rằng hội chứng buồng trứng đa nang chỉ ảnh ​​hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt và khả năng sinh sản của phụ nữ. Tuy nhiên, hội chứng buồng trứng đa nang là một rối loạn phức tạp, có thể ảnh hưởng đến nhiều cơ quan trong cơ thể gây những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe phụ nữ như  ung thư nội mạc tử cung, bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường và hội chứng rối loạn chuyển hóa.

– Ung thư nội mạc tử cung: Phụ nữ có hội chứng buồng trứng đa nang có chu kỳ kinh nguyệt thất thường, thậm chí là chu kỳ không rụng trứng. Khi quá trình rụng trứng không diễn ra, niêm mạc không được bong ra, mà ngày càng phát triển dày hơn bình thường. Từ đó, làm tăng cơ hội cho các tế bào ung thư bắt đầu phát triển.

bien-chung-cua-hoi-chung-buong-trung-da-nang

Biến chứng của hội chứng buồng trứng đa nang

– Bệnh tim mạch: Nguyên nhân là do nồng độ insulin cao có liên quan đến những người có hội chứng buồng trứng đa nang làm tăng nguy cơ đột quỵ và những cơn đau tim đối với những người có lượng cholesterol cao, tăng huyết áp và xơ vữa động mạch.

– Tiểu đường: Phụ nữ có buồng trứng đa nang thường có sức đề kháng insulin, phản ứng này làm lượng đường trong máu tăng lên có thể dẫn đến bệnh tiểu đường.

– Hội chứng tăng chuyển hóa: là một nhóm các yếu tố nguy cơ thường xuất hiện cùng nhau bao gồm: tăng trọng lượng bụng, Triglycerid cao, huyết áp cao, đường huyết lúc đói cao.

Hội chứng buồng trứng đa nang nếu không được phát hiện và điều trị sẽ để lại những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Do vậy, nếu phát hiện những biển hiện sớm của bệnh cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn điều trị.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì về bệnh buồng trứng đa nang  hãy nhấp chuột chọn Tư vn trc tuyếnđể được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 08. 39257111 để được giải đáp.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh số 221 Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1, TP HCM