Home » Bệnh trĩ » Bệnh trĩ hỗn hợp » Biểu hiện của bệnh trĩ hỗn hợp

Biểu hiện của bệnh trĩ hỗn hợp

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Cuộc sống công nghiệp hóa, những bận rộn cùng thói quen hàng ngày khiến cho một bộ phận lớn trong xã hội đang gặp rắc rối với bệnh trĩ. Đặc biệt là bệnh trĩ hỗn hợp đang có chiều hường gia tăng khiến cho không ít bệnh nhân cảm thấy khó chịu, thậm chí là đau đớn, ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Phát hiện và điều trị trĩ hỗn hợp sớm là một trong những lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa. Vậy biểu hiện của trĩ hỗn hợp là gì?

Dưới đây, các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế thành phố Hồ Chí Minh sẽ giúp chúng ta tìm hiểu vấn đề này.

Trĩ hỗn hợp là trên cùng một bệnh nhân xuất hiện cả trĩ nội và trĩ ngoại. Bệnh tiến triển lâu ngày, phần trĩ nội và phần trĩ ngoại sẽ liên kết với nhau, tạo thành trĩ hỗn hợp.  Rối loạn tiêu hóa kéo dài hoặc táo bón khiến người bệnh khi đi ngoài phải rặn nhiều, lâu ngày có thể gây bệnh trĩ hỗn hợp hoặc lớp cơ ở dưới niêm mạc hậu môn trực tràng, cơ nâng hậu môn bị yếu… cũng có thể tạo nên búi trĩ. Vậy biểu hiện của trĩ hỗn hợp là gì?

bạn hãy click vàoTư vấn trực tuyến

– Đại tiện ra máu: Giai đoạn đầu, người bệnh có triệu chứng đại tiện ra máu, bệnh nhân có thể vô tình phát hiện khi nhìn giấy vệ sinh hoặc nhìn trên bề mặt phân có dính máu sau khi đi đại tiện. Mỗi lần đi đại tiện, bệnh nhân thường phải rặn nhiều do bị táo bón. Có những trường hợp do máu chảy rất nhiều dẫn đến thiếu máu.

– Tiết dịch nhầy: Niêm mạc trực tràng khi chịu kích thích của búi trĩ trong thời gian dài sẽ dẫn đến viêm và có biểu hiện tiết dịch nhầy ở hậu môn.

– Sa búi trĩ: Đây là dấu hiệu của trĩ hỗn hợp giai đoạn cuối, xảy ra sau thời gian dài có biểu hiện đại tiện ra máu. Lúc đầu, khi đi đại tiện có thể thấy dị vật nhỏ lòi ra ở hậu môn và sau đó dị vật đó tự thu vào. Đó chính là búi trĩ. Một thời gian sau, người bệnh phải dùng tay ấn, búi trĩ mới thu vào. Sau cùng, búi trĩ sẽ không chỉ sa ra ngoài khi đi đại tiện mà những lúc dùng lực đơn giản như hắt hơi, ho, vận động mạnh… búi trĩ cũng dễ dàng lòi ra.

bieu-hien-cua-benh-tri-hon-hon

Biểu hiện của bệnh trĩ hỗn hợp

– Ngoài ra, người bệnh mắc trĩ hỗn hợp có thể kèm theo các triệu chứng khác như cảm giác đau và khó chịu ở hậu môn. Bên cạnh đó, bệnh nhân còn có thể bị ngứa quanh hậu môn do viêm da bởi các chất tiết dịch nhầy.

Những biểu hiện trên sẽ góp phần giúp người bệnh phát hiện bệnh trĩ hỗn hợp sớm, từ đó chủ động trong việc điều trị. Trĩ hỗn hợp hoàn toàn có thể chữa khỏi khi được phát và điều trị kịp thời. Vì vậy, khi có biểu hiện như: phát hiện phân dính máu, tiết dịch nhầy hay đau, ngứa ở hậu môn thì nên tới Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh để được khám và điều trị, tránh những ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe và cuộc sống.

Phòng khám đa khoa quốc tế thành phố Hồ Chí Minh với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm trong việc khám, tư vấn và điều trị các bệnh lý về hậu môn trực tràng nói chung và bệnh trĩ hỗn hợp nói riêng, sự đầu tư về trang thiết bị hiện đại cũng như luôn chú trọng tới thái độ phục vụ đối với bệnh nhân, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi tới khám và điều trị trĩ hỗn hợp tại đây.

Nếu bn còn có thc mc hay cn tư vn hãy nhp chut chnTư vn trc tuyếnđ được các chuyên gia tư vn c th hơn có th gi theo s 08. 39257111 đ được gii đáp.