Home » Bệnh lý kinh nguyệt » Nội tiết tố nữ » Biểu hiện của rối loạn nội tiết tố ở nữ giới

Biểu hiện của rối loạn nội tiết tố ở nữ giới

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Nội tiết tố nữ, cụ thể là estrogen và progesteron, khi bị rối loạn có thể khiến chị em gặp trục trặc trong vấn đề sinh lý và sinh sản, khó thụ thai, về lâu dài dễ gây hiếm muộn- vô sinh. Vậy rối loạn nội tiết tố là gì? Bệnh có những biểu hiện nào? Dưới đây các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Rối loạn nội tiết tố là tình trạng hoạt động không điều hòa của cả hệ thống trục vùng dưới đồi- tuyến yên- buồng trứng,…Hoặc do ảnh hưởng của các nội tiết tố khác như nội tiết tố của tuyến giáp trạng, tuyến cận giáp trạng, tuyến thượng thận. Khi bị rối loạn nội tiết tố, chị em có thể có những biểu hiện sau đây:

Mắc các bệnh phụ khoa: Nếu bị rối loạn nội tiết, bạn sẽ có nguy cơ cao bị các bệnh phụ khoa như lạc nội mạc tử cung, kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, nguyệt san thất thường… Điều đặc biệt là tần suất bị bệnh thường liên tục và lâu khỏi.

Để biết thêm thông tin về:Biểu hiện của rối loạn nội tiết tố ở nữ giới
bạn hãy click vàoTư vấn trực tuyến

– “Núi đôi” sưng đau, tăng sản tuyến vú… Các triệu chứng này cũng có nguyên nhân chủ yếu là do rối loạn nội tiết. Vai trò quan trọng hơn của “núi đôi” là tiết ra estrogen, vì vậy nếu nội tiết tố mất cân bằng, rối loạn càng tăng, càng dễ gây ra triệu chứng tăng sản tuyến vú và bệnh ung thư vú.

Vô sinh: Rối loạn nội tiết khiến cho hoạt động điều tiết nội tiết của vỏ não không linh hoạt, phản ứng của kích thích tố nữ không còn nhạy cảm, ảnh hưởng tới sự điều tiết của nội tiết, giảm cơ hội mang thai thành công.

– Da nhiều mụn: Sự cân bằng nội tiết trong cơ thể không ổn định khiến cho cơ thể không thực hiện tốt chức năng thải độc qua da. Các chất thải độc đọng lại trên da làm cho da trở nên nhạy cảm, dễ bị mụn.

Tăng cân nhanh chóng: Đôi khi sự mất cân bằng nội tiết tố cũng là nguyên nhân khiến bạn bị tăng cân không giải thích được.

bieu-hien-cua-roi-loan-noi-tiet

Biểu hiện của rối loạn nội tiết tố ở nữ giới

– Rậm lông: Cho dù là đàn ông hay phụ nữ, hệ thống nội tiết của cơ thể sẽ đồng thời sản xuất và giải phóng androgen và estrogen. Sự khác biệt nằm ở chỗ androgen ở nam giới nhiều hơn còn nữ giới ít hơn, như vậy mới có thể tạo ra đặc trưng riêng ở mỗi phái. Nhưng khi rối loạn nội tiết, phụ nữ tiết ra androgen quá nhiều có thể sẽ khiến lông phát triển nhiều hơn.

Trên đây là một số biểu hiện của rối loạn nội tiết tố ở nữ giới, nếu như bạn đang gặp phải những dấu hiệu như trên, hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám, xác định nguyên nhân và tư vấn điều trị phù hợp.

Tại phòng khám đa khoa quốc tế HCM, đã có rất nhiều trường hợp chị em gặp tình trạng này, sau khi được các bác sĩ khám, tư vấn và điều trị đã khỏi bệnh hoàn toàn. Sau một thời gian dài hoạt động, phòng khám đa khoa quốc tế HCM đã trở thành điểm đến đáng tin cậy của hàng nghìn bệnh nhân mắc các bệnh lý về phụ khoa.

Nếu bn còn có thc mc hay cn tư vn hãy nhp chut chnTư vn trc tuyếnđ được các chuyên gia tư vn c th hơn có th gi theo s 08. 39257111 đ được gii đáp.