Home » Bệnh trĩ » Bệnh hậu môn trực tràng khác » Biểu hiện của u nhú phì đại hậu môn

Biểu hiện của u nhú phì đại hậu môn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

U nhú phì đại hậu môn (ú nhú tăng sinh phì đại hậu môn) là tình trạng ú nhú xuất hiện ở hậu môn, ban đầu chúng có thể tự tụt vào, nhưng sau này khi u nhú phát triển có thể kích thước sẽ lớn và không thể tự tụt vào bên trong hậu môn được mà người bệnh phải dùng tay ấn vào. U nhú phì đại hậu môn gây ra nhiều khó chịu trong cuộc sống của người bệnh. Rất nhiều bệnh nhân gửi thư đến Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh với mong muốn tìm hiểu về bệnh lý này, đặc biệt là những thắc mắc về biểu hiện của bệnh u nhú phì đại hậu môn.

Nắm được thông tin về bệnh, cũng như những biểu hiện của bệnh giúp người bệnh đi khám và điều trị khi bệnh mới bắt đầu, tránh để bệnh kéo dài gây biến chứng. Những bệnh nhân bị u nhú phì đại hậu môn thường có những biểu hiện sau:

bạn hãy click vàoTư vấn trực tuyến

– Khó chịu ở hậu môn: Giai đoạn đầu, hậu môn có cảm giác căng tức, có lúc kèm theo ngứa. Nếu có triệu chứng viêm thì cảm giác căng tức rõ rệt và kích thích làm cho người bệnh đi đại tiện nhiều lần.

– U nhú sa ra ngoài hậu môn: U nhú phát triển đến 1 mức độ nhất định thì sa ra ngoài hậu môn khi đi đại tiện. Lúc đầu, sau khi đi đại tiện chúng có thể tự co vào hậu môn nhưng lâu dần người bệnh phải dùng tay ấn vào.

– Đại tiện ra máu và đau: do khi đại tiện phân rắn cọ xát vào thành hậu môn gây chảy máu và đau cho bệnh nhân.

bieu-hien-cua-u-nhu-phi-dai-hau-mon

Biểu hiện của u nhú phì đại hậu môn

Loại u nhú này chỉ gây cảm giác vướng, khó chịu và thường dễ bị lẫn với trĩ ngoại.

Những biểu hiện của bệnh u nhú hậu môn trên đây người bệnh cần nắm được. Về cơ bản bệnh lý về hậu môn, trực tràng thường có những dấu hiệu chung đó là ngứa, xuất hiện dị vật (thịt thừa, u nhú) ở hậu môn, đại tiện ra máu,…Do vậy, khi thấy những dấu hiệu trên người bệnh cần đến các cơ sở y tế để khám và điều trị. Nhiều người cho rằng, bệnh không nguy hiểm đến tính mạng thì không cần chữa, nhưng họ không biết rằng nếu để tình trạng bệnh kéo dài, không chỉ những biểu hiện của bệnh gây cảm giác khó chịu ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà còn gây nguy hại đến sức khỏe.

Lời khuyên của các bác sĩ: Không nên ủ bệnh trong người, không nên chủ quan với bệnh tật. Hãy đi khám sớm nhất có thể khi có những dấu hiệu bất thường là cách tốt nhất giúp bạn tránh được những biến chứng nguy hiểm của bệnh tật.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một địa chỉ uy tín trong việc khám và điều trị các bệnh lý hậu môn –trực tràng mang lại hiệu quả cao. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm trong việc khám và điều trị các bệnh lý hậu môn –trực tràng, trang thiết bị y tế hiện đại giúp hỗ trợ quá trình điều trị một cách tốt nhất. Hãy đến với chúng tôi để không còn những nỗi lo về bệnh lý hậu môn –trực tràng.

Nếu bn còn có thc mc hay cn tư vn hãy nhp chut chnTư vn trc tuyếnđ được các chuyên gia tư vn c th hơn có th gi theo s 08. 39257111 đ được gii đáp.