Home » Nam Khoa » Bệnh lý tuyến tiền liệt » Viêm bàng quang » Biểu hiện của viêm bàng quang

Biểu hiện của viêm bàng quang

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Hỏi: Gửi bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế thành Phố Hồ Chí Minh.

Nhỏ bạn thân của cháu cũng mới bị viêm bàng quang và đang được điều trị. Gần đây cháu cảm thấy mình luôn muốn đi tiểu những lúc ra đến nhà vệ sinh cháu lại không muốn đi nữa, mỗi lần đi chỉ được một ít mà có cảm giác buốt, khó chịu, có khi tiểu ra máu. Có phải cháu đã bị viêm bàng quang, xin bác sĩ cho biết những biểu hiện cụ thể của bệnh viêm bàng quang và bệnh có nguy hiểm không? Cháu đang rất lo lắng. Cháu xin cám ơn bác sĩ.

Tường Vy (Gò Vấp – TP. HCM)

Trả lời: Chào bạn,

Theo như bạn mô tả thì rất có thể là bạn đã mắc bệnh viêm bàng quang –một căn bệnh do vi khuẩn tấn công từ bên ngoài vào niệu đạo, bàng quang và gây viêm.

Bình thường hệ tiết niệu có cấu trúc ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập, hơn nữa nước tiểu cũng có đặc tính kháng khuẩn, ức chế sự sinh sản của vi khuẩn. Nhưng khi cơ thể suy yếu, giảm sức đề kháng, hoặc niệu đạo bị tổn thương thì vi khuẩn có cơ hội xâm nhập và gây bệnh. Một số những biểu hiện của viêm bàng quang như:

–         Luôn có cảm giác muốn đi tiểu, tiểu rắt, nóng rát khi đi tiểu.

–         Nước tiểu đục, có mùi, có máu trong nước tiểu.

–         Khó chịu vùng chậu.

–         Kèm theo có sốt nhẹ.

–         Biểu hiện  bệnh viêm bàng quang thường có xu hướng tăng vào cuối ngày, khi thời tiết lạnh, bàn chân lạnh và dẫn đến phản xạ kích ứng lên niêm mạc và cơ vòng bàng quang.

bieu-hien-cua-viem-bang-quang

Biểu hiện của viêm bàng quang

Viêm bàng quang thường ít gây ra biến chứng. Tuy nhiên, bệnh nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách có thể dẫn tới tình trạng đái ra máu, nhiễm trùng đường tiết niệu, thậm chí là suy thận…

Với tình trạng của mình,  bạn cần đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị. Ở Thành phố Hồ Chí Minh bạn có thể đến Phòng khám đa khoa quốc tế thành Phố Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1để khám. Phòng khám làm việc vào tất cả các ngày trong tuần bao gồm các ngày nghỉ và lễ từ 8 -20h.

Nếu bn còn có thc mc hay cn tư vn hãy nhp chut chnTư vn trc tuyếnđ được các chuyên gia tư vn c th hơn có th gi theo s 08. 39257111 đ được gii đáp.