Home » Phụ Khoa » Bệnh buồng trứng » Bệnh vòi trứng » Biểu hiện của viêm vòi trứng

Biểu hiện của viêm vòi trứng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Vòi trứng là ống nhỏ nối với tử cung có chức năng là con đường di chuyển của trứng và tinh trùng. Nguyên nhân gây viêm vòi trứng được biết đến bởi nhiều yếu tố, tuy nhiên yếu tố vi khuẩn “ngược dòng” từ các cơ quan sinh dục dưới như âm hộ, âm đạo, cổ tử cung được xem là chủ yếu. Dưới đây là một số biểu hiện của viêm vòi trứng chị em cần nắm được để sớm đi điều trị trước khi bệnh biến chứng.

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, viêm vòi trứng nếu không được điều trị hoặc điều trị không triệt để có thể dẫn đến tắc nghẽn vòi trứng, ứ nước vòi trứng gây vô sinh ở nữ giới. Thông thường, viêm vòi trứng có một số biểu hiện sau:

– Đau bụng, đau lưng,

– Khí hư nhiều màu vàng nhạt tới vàng đậm

– Kinh nguyệt không đều,

– Có hiện tượng sốt,

– Buồn nôn hoặc nôn nhiều,

-Đi tiểu rắt, nóng rát khi đi tiểu…

Viêm vòi trứng thường chia thành hai loại là viêm cấp tính và viêm mãn tính. Các dấu hiệu của viêm vòi trứng cấp tính thường làm bệnh nhân rất lo sợ, đặc biệt là chứng đau bụng dưới, người bệnh thường phải đi cấp cứu ngay lập tức, khi khám và kiểm tra bụng sẽ gây đau nhiều hơn. Rất giống với hiện tượng đau ruột thừa hoặc thai ngoài tử cung. Khi có hiện tượng buồn nôn, nôn chứng tỏ bệnh đã nặng thêm, có khả năng dẫn tới chứng viêm màng bụng.

bieu-hien-cua-viem-voi-trung

Biểu hiện của viêm vòi trứng

Viêm vòi trứng mãn tính xảy ra khi viêm vòi trứng cấp tính không được điều trị, hay điều trị không đúng, biểu hiện là viêm loét vòi trứng, chị em có các biểu hiện như sốt cao, buồn nôn.

Trên đây là một số biểu hiện của viêm vòi trứng chị em cần nắm được. Khi thấy có những dấu hiệu của bệnh, hoặc dấu hiệu của các viêm nhiễm phụ khoa khác nên đi khám để được điều trị, tránh gây biến chứng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một phòng khám quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại,với đội ngũ các bác sĩ chuyên nghiệp, áp dụng các phương pháp tiên tiến trong điều trị các bệnh phụ khoa, đặc biệt là các bệnh lý vòi trứng mang lại sức khỏe, sự tự tin cho hàng ngàn chị em. Để phục vụ tốt nhất nhu cầu của bệnh nhân, phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần cả ngày nghỉ và ngày lễ từ 8-20h.

Nếu bn còn có thc mc hay cn tư vn hãy nhp chut chnTư vn trc tuyếnđ được các chuyên gia tư vn c th hơn có th gi theo s 08. 39257111 đ được gii đáp.