Home » Nam Khoa » Bệnh lý tuyến tiền liệt » Viêm đường tiết niệu » Cách chữa viêm đường tiết niệu ở phụ nữ và nam giới

Cách chữa viêm đường tiết niệu ở phụ nữ và nam giới

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Bệnh viêm đường tiết niệu không phải là bệnh của riêng các chị em phụ nữ hay riêng nam giới mà bệnh có thể xảy ra với bất cứ ai ở bất cứ thời điểm nào trong đời. Chính vì thế, khi nói tới cách chữa viêm đường tiết niệu ở phụ nữ và nam giới, các bác sỹ của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết sẽ dựa vào nguyên nhân và triệu chứng bệnh của từng đối tượng bệnh nhân để có phương pháp chữa phù hợp nhất.

chua-viem-duong-tiet-nieu

Chữa viêm đường tiết niệu

Triệu chứng tiểu đau, tiểu khó, tiểu buốt mà viêm đường tiết niệu gây nên thực sự là nỗi ám ảnh đối với nhiều người. Bệnh không chỉ khiến sinh hoạt hàng ngày bị xáo trộn mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng sinh lý bệnh nhân. Do đó, mong muốn tìm cách chữa bệnh đường tiết niệu ở phụ nữ và nam giới hiệu quả, an toàn là điều hết sức cấp thiết đối với những người đang phải chịu đựng căn bệnh này.

Chia sẻ về cách chữa viêm đường tiết niệu ở phụ nữ và nam giới, bác sỹ của phòng khám đa khoa quốc tế HCM khuyên rằng bệnh nhân nên chữa viêm đường tiết niệu càng sớm càng tốt, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là người bệnh tự ý tìm thuốc chữa, chữa không đúng liều lượng, không đúng tình trạng của mình. Cách chữa viêm đường tiết niệu như thế nào phải phụ thuộc hoàn toàn vào nhiều yếu tố khác nhau như nguyên nhân, triệu chứng, tình trạng bệnh nhân và mức độ bệnh đang diễn biến ra sao.

Theo đó, tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, bác sỹ sẽ chỉ định điều trị viêm đường tiết niệu cho bệnh nhân bằng phương pháp nội khoa( dùng thuốc). Quy trình, liều lượng và thời gian sử dụng thuốc như thế nào sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh nhân.

Trường hợp viêm đường tiết niệu mãn tính cần phối hợp kháng sinh và thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn. Và trong thời gian điều trị, người bệnh cần phải nghiêm chỉnh tuân thủ phác đồ điều trị cho đến khi khỏi bệnh, tuyệt đối không được tự động ngưng việc điều trị khi chưa có ý kiến, chỉ dẫn của bác sỹ.

Các bác sỹ cũng cho biết thêm, để chữa viêm đường tiết niệu ở cả phụ nữ và nam giới, người bệnh có thể bổ sung vào cơ thể hàng ngày các loại nước có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, làm mát cơ thể như nước râu ngô, nước bông mã đề, uống nhiều nước lọc và đặc biệt là không được nhịn tiểu.

Bên cạnh đó, yếu tố quan trọng giúp bệnh nhân sớm xóa bỏ căn bệnh viêm đường tiết niệu này đó là ý thức, sự cố gắng kiên trì và tích cực điều trị. Bệnh thuyên giảm không có nghĩa là đã khỏi hoàn toàn, vì vậy khi chưa có kết luận của bác sỹ thì tốt nhất bệnh nhân không nên tự dừng việc điều trị lại.

Trên đây là những chia sẻ của bác sỹ Phòng khám đa khoa quốc tế HCM về cách chữa viêm đường tiết niệu ở phụ nữ và nam giới. Nếu muốn tìm hiểu thêm về căn bệnh này cũng như muốn điều trị bệnh một cách nhanh chóng, tiết kiệm và dứt điểm, bệnh nhân có thể tham khảo thông tin từ đội ngũ tư vấn của Phòng khám cũng như trực tiếp tới địa chỉ số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1 để gặp bác sỹ chuyên khoa và được hướng dẫn chi tiết, cụ thể.