Home » Phụ Khoa » Bệnh cổ tử cung » Cách phòng tránh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Cách phòng tránh viêm lộ tuyến cổ tử cung

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới trong độ tuổi sinh đẻ, theo thống kê, tỉ lệ những người mắc bệnh viêm cổ tử cung trong độ tuổi từ 20 – 50 chiếm khoảng 50%.

Bênh không gây nguy hiểm đến tính mạng con người, bởi lộ tuyến là một tổn thương lành tính ở cổ tử cung do các tế bào trong ống cổ tử cung phát triển lây lan ra ngoài, nhưng lại có ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của họ vì khí hư ra rất nhiều, khí hư đặc quánh bám vào cổ tử cung gây ngứa ngáy, ẩm ướt khó chịu, mùi hôi gây mất tự tin, ảnh hưởng đến đời sống tình dục cũng như sức khỏe sinh sản…

bệnh am đạo, tác nhân gây vô sinh nữ

Cách phòng tránh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Vì vậy, rất nhiều người thắc mắc, làm thế nào để phòng tránh bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung trong đời sống hàng ngày? Dưới đây các bác sĩ của Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh sẽ giới thiệu cho chúng ta biết các cách phòng tránh bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

– Vệ sinh bộ phận sinh dục: Vệ sinh âm đạo không những có thể giúp cho toàn thân sảng khoái mà còn có thể phòng ngừa các bệnh phát sinh. Đặc biệt là khi thời tiết nóng nực.

– Quan hệ tình dục lành mạnh: Quan hệ tình dục không sạch sẽ là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ở nữ giới. Vì vậy một trong những điều quan trọng để phòng ngừa viêm lộ tuyến cổ tử cung là: Quan hệ chung thủy một vợ một chồng, vệ sinh trước và sau khi quan hệ. Hơn nữa trong lúc quan hệ người chồng không nên có những hành động quá mạnh để tránh làm tổn thương cổ tử cung.

– Khám phụ khoa định kì: Các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết, những phụ nữ đã quan hệ tình dục nên kiểm tra phụ khoa định kì 6 tháng/ lần để có thể phòng ngừa và sớm phát hiện tình trạng bệnh lý .

– Khi phát hiện có dấu hiệu bệnh nên đi khám ngay và tích cực điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ để có thể điều trị bệnh một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trên đây là giới thiệu của chúng tôi về “ phòng tránh bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung”,

Nếu bạn còn có thắc mắc hay cần tư vấn về các bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh trĩ, bệnh xã hội  gì hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 08. 39257111 để được giải đáp.