Home » Phụ Khoa » Viêm phụ khoa » Bệnh âm đạo » Cảnh giác với những dấu hiệu của bệnh ung thư âm đạo

Cảnh giác với những dấu hiệu của bệnh ung thư âm đạo


Ung thư âm đạo là một loại ung thư hiếm gặp, hình thành trong các tế bào âm đạo của phụ nữ. Trong giai đoạn đầu, bệnh này thường không có bất kỳ triệu chứng gì đáng chú ý nên rất khó chẩn đoán. Khi bệnh tiến triển, các triệu chứng bắt đầu xuất hiện. Vì vậy, người phụ nữ cần phải chú ý phát hiện sớm để có biện pháp điều trị kịp thời, tránh những hậu quả nguy hiểm tới sức khỏe.

 Khi bị ung thư âm đạo, chị em phụ nữ sẽ thấy xuất hiện một số triệu chứng sau:

–         Chảy máu âm đạo: chảy máu âm đạo bất thường sau khi quan hệ tình dục hoặc ở những phụ nữ đã mãn kinh là triệu chứng đầu tiên và thường gặp nhất của bệnh ung thư âm đạo. Tuy nhiên, chảy máu sau mãn kinh và sau khi quan hệ cũng có thể là triệu chứng của các bệnh phụ khoa khác.

–         Tiết dịch âm đạo nhiều: mặc dù dịch âm đạo là hiện tượng phổ biến thường gặp ở nhiều chị em và cũng không cần quá quan tâm, nhưng dịch âm đạo bất thường, có mùi khó chịu hoặc có màu máu, lẫn với máu lại có thể là triệu chứng của ung thư âm đạo. Điều này là cực kỳ hiếm, và có nhiều khả năng do sự bất thường đáng lo ngại nào đó. Vậy nên, tốt nhất nếu thấy triệu chứng này, chị em cần nâng cao cảnh giác.

canh-giac-voi-nhung-dau-hieu-benh-ung-thu-am-dao

Cảnh giác với những dấu hiệu của bệnh ung thư âm đạo

–        Tiểu khó, tiểu lẫn máu: mặc dù bằng mắt thường đôi khi rất khó để phát hiện nước tiểu có lẫn máu nhưng chị em nên quan sát kỹ khi nước tiểu có màu đỏ sậm hoặc có vệt máu ở đáy quần lót.

–         Đau khi quan hệ tình dục: tổn thương ở các mô khu vực này khiến phụ nữ có cảm giác đau rát khi sinh hoạt giường chiếu.

 –        Đau ở vùng chậu: thông thường, bệnh nhân chỉ cảm thấy đau vùng khung chậu khi bệnh có dấu hiệu bắt đầu lây lan. Chị em cảm thấy đau liên tục hoặc thi thoảng mới đau.

–         Rối loạn tiêu hóa: đây không phải là dấu hiệu đặc trưng của căn bệnh bởi các bệnh khác như ung thư dạ dày, đại tràng cũng có biểu hiện này. Tuy nhiên, khi ung thư âm đạo tiến triển, phụ nữ có thể bị táo bón mãn tính, phân đen mùi khó chịu.

Ngoài ra ở một số người còn có triệu chứng đau lưng hoặc chân, bàn chân bị sưng nhưng không rõ lý do.

Trên đây là những dấu hiệu của bệnh ung thư âm đạo mà chị em cần quan tâm. Với mức độ nguy hiểm mà bệnh có thể gây ra, khi thấy cơ thể có những triệu chứng mà bản thân nghi ngờ là bệnh ung thư âm đạo, chị em nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám, làm các xét nghiệm để chẩn đoán xác định bệnh và nguyên nhân gây bệnh để được điều trị kịp thời.

Nếu cần được tư vấn hoặc muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này, hãy nhấp chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi điện tới đường dây nóng 028 3925 7111 hoặc 016 8558 1111 , các chuyên gia sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.