Home » Nam Khoa » Bao quy đầu » Viêm bao quy đầu » Chú ý khi chữa viêm bao quy đầu

Chú ý khi chữa viêm bao quy đầu

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Viêm bao quy đầu là một bệnh phổ biến hay gặp ở nam giới và đặc biệt rất dễ mắc phải trong mùa hè. Để việc chữa viêm bao quy đầu hiệu quả đòi hỏi cả bệnh nhân và bác sĩ phải có trách nhiệm. Vậy bệnh nhân khi bị viêm bao quy đầu nên chú ý những gì khi chữa viêm quy đầu?

Sau đây là những lời khuyên từ chuyên gia của Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho những người bị mắc bệnh này.

Viêm bao quy đầu là tình trạng viêm tấy ở đầu dương vật với biểu hiện đầu tiên là cảm giác ngứa, xuất hiện những nốt đỏ nhỏ ở vùng quy đầu. Tiếp đó, thân nhiệt tăng, khó chịu, nhức đầu, đau dương vật và có mủ ở bao quy đầu

Viêm bao quy đầu có thể biến chứng dẫn tới hẹp bao quy đầu hay nghẹt bao quy đầu. Nguyên nhân mắc viêm bao quy đầu có thể do lây nhiễm hoặc không, tức là nếu không phải lây từ bạn tình thì là do vệ sinh không tốt khiến các chất thải, cặn bã đọng lại gây kích ứng da và niêm mạc.

Việc chữa trị bệnh viêm bao quy đầu cần tuân thủ theo hướng loại trừ các nguyên nhân gây bệnh. Trước hết, bệnh nhân cần đến các cơ sở y tế để các bác sỹ khám, xét nghiệm để xác định bệnh và nguyên nhân gây bệnh, trên cơ sở đó hình thành phương án điều trị hiệu quả nhất.

Chú ý vệ sinh sạch sẽ

Đầu tiên nên chú ý công tác vệ sinh sạch sẽ, đặc biệt là ở vùng kín. Làm tốt việc giữ vệ sinh cơ quan sinh dục, mỗi ngày rửa sạch bao quy đầu và da bao quy đầu, nếu bao quy đầu quá dài hoặc quá hẹp cần chữa trị kịp thời, khi cần thiết phải làm phẫu thuật cắt bao quy đầu và làm sạch bao quy đầu kịp thời là rất quan trọng.

chu-y-khi-chua-viem-bao-quy-dau

Chú ý khi chữa viêm bao quy đầu

Tránh sinh hoạt vợ chồng

Người chữa viêm bao quy đầu nên chú ý tránh sinh hoạt tình dục. Bởi vì nếu nam giới mắc viêm bao quy đầu, các vi khuẩn lây nhiễm bên trong có thể truyền sang cho người chung chăn gối của mình khi sinh hoạt vợ chồng, làm cho nữ giới cũng có thể mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa và khiến cho viêm bao quy đầu của chính nam giới càng trở nên trầm trọng. Vì vậy, khi chữa viêm bao quy đầu nam giới không nên quan hệ tình dục.

Cần uống và bôi thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ

Rất nhiều nam giới khi bị viêm bao quy đầu có thể xuất hiện lở loét hoặc biểu hiện ra bên ngoài. Bác sĩ khuyên các bạn nam nên thay thuốc kịp thời và tránh tác động không cần thiết tới bao quy đầu.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay cần tư vấn hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 08. 39257111 để được giải đáp.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh số 221 Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1, TP HCM