Home » Nam Khoa » Bao quy đầu » Hẹp bao quy đầu » Chứng hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Chứng hẹp bao quy đầu ở trẻ em

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Hẹp bao quy đầu là tình trạng da bao quy đầu dương vật không kéo xuống được ngay cả khi cương cứng. Phần lớn, khi sinh ra, trẻ em nam đều bị hẹp bao quy đầu, khi lớn lên bao quy đầu sẽ tự tuột ra. Tuy nhiên, cũng có một tỷ lệ trẻ em bị chứng hẹp bao quy đầu. Bệnh sẽ nguy hiểm nếu không được phát hiện và có biện pháp xử trí kịp thời.

Bao quy đầu là một bao da mỏng, dễ đàn hồi, trùm lên toàn bộ quy đầu của dương vật. Ở trẻ bình thường, khi dương vật cương lên (do phản xạ tự nhiên hoặc phản xạ đi tiểu) mà có sự co kéo làm cho bao quy đầu của trẻ tuột xuống, quy đầu lộ ra.

Trong những năm đầu đời của trẻ, dương vật bắt đầu có sự bài tiết và bong ra các tế bào chết của thượng bì da bao quy đầu. Các tế bào này tích tụ lại tạo thành chất màu trắng nằm ngay ở da bao quy đầu. Nếu trẻ không bị hẹp quy đầu thì chất màu trắng này sẽ bị trôi đi qua các lần tắm, rửa. Nếu quy đầu bị hẹp thì chất cặn này càng ngày càng tích tụ lại, cô đọng lại thành hạt, mảng trắng sờ vào như hạt đậu hoặc vòng nhẫn cứng ở đầu dương vật và rất dễ gây viêm nhiễm bao quy đầu.

chung-hep-bao-quy-dau-o-tre

Chứng hẹp bao quy đầu ở trẻ

Biểu hiện khi bị viêm nhiễm là bao quy đầu sưng đỏ, mọng nước, dân gian thường gọi là tầm bọt, đái buốt, đái dắt…

Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời thì đến tuổi vị thành niên dương vật sẽ bé và ngắn hơn bình thường, gây các yếu tố tâm lý không tốt và có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này. Nếu thấy khó lộn hoặc da quy đầu bị đỏ, bao quy đầu bị dính lại thì cần cho trẻ đi khám để được xử lý sớm.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một phòng khám quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại,với đội ngũ các bác sĩ chuyên nghiệp, áp dụng các phương pháp tiên tiến trong điều trị các bệnh nam khoa, bệnh phụ khoa, bệnh xã hội mang lại hiệu quả cao.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay cần tư vấn hãy nhấp chuột chọnTư vấn trực tuyếnđể được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 08. 39257111 để được giải đáp.