Home » Bệnh lý kinh nguyệt » Đau bụng kinh » Có nên đấm lưng khi bị đau trong chu kỳ kinh nguyệt?

Có nên đấm lưng khi bị đau trong chu kỳ kinh nguyệt?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Để đối phó lại những triệu chứng như: Đau bụng, đau lưng trong chu kỳ kinh nguyệt, nhiều bạn gái đã chọn cách đấm lưng để giảm nhẹ cơn đau và thoải mái hơn, nhưng nhiều người lại nói không nên đấm lưng trong những ngày này vì có thể  gây hại cho cơ thể. Vậy nên hay không nên đấm lưng trong chu kỳ kinh nguyệt?

Các bác sĩ của Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết, trong chu kỳ kinh nguyệt nữ giới thường thấy đau mỏi ở vùng thắt lưng, bụng, đau tức ở phần dưới cơ thể hoặc đau đầu vú..v.v . Có những bạn gái còn kèm theo các triệu chứng toàn thân như mệt mỏi, buồn ngủ, tư tưởng, tâm trạng không ổn định…

Những triệu chứng đó đều là biểu hiện sinh lý bình thường của cơ thể trong chu kỳ kinh nguyệt, không cần điều trị sẽ hết sau vài ngày.

co-nen-dam-lung-khi-bi-dau-trong-chu-ky-kinh-nguyet

Có nên đấm lưng khi bị đau trong chu kỳ kinh nguyệt?

Nhưng nếu lấy tay đấm vào lưng và thắt lưng sẽ gây ra những tác động trực tiếp lên cơ thể làm khoang chậu bị sung huyết nặng nề hơn, máu chảy tăng hơn, ra nhiều, liên tục và kéo dài thời gian hành kinh.

– Mặt khác, nếu thường xuyên bị kích thích đấm vào lưng và vùng thắt lưng vừa bất lợi cho việc phục hồi các tổn thương, vừa dễ gây ra các viêm nhiễm phụ khoa cấp tính, mãn tính làm bất lợi cho sức khoẻ cả về thể chất lẫn tinh thần.

Vì vậy các bạn nữ không nên đấm lưng trong chu kỳ kinh nguyệt.

Nếu bạn cảm thấy đau lưng hay đau vùng thắt lưng thì bạn có thể dùng nước nóng chườm hoặc dùng động tác xoa lưng hoặc mát sa vùng lưng để làm thay đổi cảm giác và thấy thoải mái hơn.

Trên đây là những lời khuyên cho chị em khi bị đau bụng trong chu kỳ kinh nguyệt.  Nếu bạn còn có thắc mắc hay cần tư vấn hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 08. 39257111 hoặc 016 8558 1111 để được giải đáp.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh số 221 Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1, TP HCM