Home » Bệnh Xã Hội » Sùi mào gà » Có nên tự điều trị sùi mào gà không?

Có nên tự điều trị sùi mào gà không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Sùi mào gà lây nhiễm qua quan hệ tình dục không an toàn do virus HPV (Human Papilloma virus) gây nên. Bệnh tiến triển rất nhanh và gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Nhiều bệnh nhân tự điều trị sùi mào gà tại nhà nhưng cách điều trị này không hiệu quả, đôi khi gây phản tác dụng.

Người bệnh không thể tự chữa trị bệnh sùi mào gà tại nhà mà cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị. Các phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà hiện nay khá phức tạp, nên bệnh nhân cần được các bác sĩ cần khám, làm xét nghiệm, xác định mức độ tổn thương để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Trong và sau đợt điều trị bệnh nhân cần được tiếp tục theo dõi diễn biến của bệnh để tránh tái phát và tái nhiễm.

bạn hãy click vàoTư vấn trực tuyến

Do hiện nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, nên việc điều trị bệnh sùi mào gà chỉ có tác dụng làm giảm triệu chứng hoặc loại trừ tổn thương chứ không diệt được vius HPV. Do đó, rất có thể sau khi điều trị các nốt sùi biến mất một thời gian rồi lại tái phát ( tùy theo từng trường hợp) vì virus HPV vẫn còn tồn tại trong cơ thể.

Do tính chất của bệnh sùi mào gà rất nguy hiểm, khó điều trị nên việc tự chữa bệnh ở nhà là điều nên tránh. Nếu bệnh nhân không tham khảo tư vấn của bác sĩ còn có thể gây hậu quả ngược, bệnh không những không khỏi mà còn gây khó khăn trong việc điều trị sau này.

co-nen-dieu-tri-sui-mao-ga-tai-nha-khong

Có nên tự điều trị sùi mào gà không?

Bệnh nhân mắc sùi mào gà có nguy cơ lây nhiễm cho bạn tình, nên bạn tình cần được thông báo đến khám, điều trị và tư vấn vì một số trường hợp đã mắc bệnh nhưng chưa có biểu hiện triệu chứng lâm sàng. Những trường hợp được chẩn đoán mắc bệnh cần làm xét nghiệm HIV.

Vấn đề quan trọng là sùi mào gà cần phải được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Vì bệnh dễ tiến triển thành ung thư đặc biệt là ung thư cổ tử cung. Bệnh lây qua đường tình dục nên cần điều trị sớm để tránh lây lan. Phương pháp khắc phục tình trạng sùi mào gà tốt nhất là tình dục an toàn, sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục.

Trên đây là một số lời khuyên dành cho các bạn có ý định điều trị bệnh sùi mào gà tại nhà. Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn Tư vấn trực tuyến hoặc gọi theo đường dây nóng 08. 39257111 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể . Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.