Home » Nam Khoa » Bệnh lý tuyến tiền liệt » Viêm đường tiết niệu » “Của quý” tiết ra mủ, những ảnh hưởng khôn lường đến sức khỏe sinh sản nam giới

“Của quý” tiết ra mủ, những ảnh hưởng khôn lường đến sức khỏe sinh sản nam giới

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Tình trạng quan hệ tình dục bừa bãi (trước hôn nhân) không phải là vấn đề gì quá xa lạ, nhất là đối với giới trẻ. Sau khi có quan hệ (không an toàn), hay có xu hướng quan hệ tình dục thô bạo, nhiều nam giới thường xuyên phải đối mặt với tình trạng cậu nhỏ tiết ra mủ. Nếu tình trạng này không được điều trị kịp thời nó có thể gây nên những ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày, cũng như sức khỏe sinh sản của nam giới.

Trong xã hội ngày nay, tư tưởng về vấn đề quan hệ tình dục (trước hôn nhân) cũng đã tương đối cởi mở. Đó chính là một trong những lý do khiến cho những bệnh lây truyền qua đường lây truyền qua đường tình dục, những viêm nhiễm nam khoa lây truyền. Đây là những bệnh có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản của những đấng mày râu.

Bác sĩ Hà Văn Hương của phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, tình trạng dương vật tiết ra mủ cũng là một dấu hiệu cho thấy những nam giới có thể đã gặp những vấn đề về sức khỏe sinh sản. Do đây là dấu hiệu cảnh báo những đấng mày râu có thể bị mắc bệnh lậu hay viêm đường tiết niệu.

-Bệnh lậu: là một bệnh thường lây truyền qua đường tình dục, do song cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây nên. Vi khuẩn này trông giống như hình những hạt cà phê xếp lại với nhau, chúng có kích thước vào khoảng 1,6 µm x 0,8 µm. Bệnh thường ủ trong khoảng từ 3- 5 ngày, tuy nhiên cũng có những trường hợp thời gian ủ bệnh có thể kéo dài từ 2- 4 tuần.

cua-quy-tiet-ra-mu

Khi bị lây bệnh nam giới thường có biểu hiện như dương vật tiết ra mủ , nhất là vào buổi sáng (thường là mủ đặc và có màu vàng). Ngoài ra nam giới còn thường có những biểu hiện như: tiểu buốt, tiểu rắt, hay tiểu ra máu, sốt nhẹ, cơ thể mệt mỏi, và đau nhức…

Nếu không được phát hiện sớm, điều trị kịp thời, bệnh lậu có thể gây viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm ống dẫn tinh, túi tinh hay mào tinh hoàn… Từ đó, nó gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản, thậm chí gây ra tình trạng vô sinh, hiếm muộn ở nam giới.

-Viêm đường tiết niệu: là bệnh thường do vi khuẩn E. Coli gây nên, đây là bệnh thường gặp ở nữ giới hơn nam giới. Ngoài ra thì tụ cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, nấm… cũng có khả năng gây nên chứng bệnh này.

Nguyen Thi Huynh Mai

Khi bị mắc bệnh, những đấng mày râu thường có những biểu hiện dương vật tiết ra mủ thường vào buổi sáng sớm). Người bệnh còn thường có biểu hiện như: tiểu buốt, tiểu rắt, thậm chí còn có thể đi tiểu ra máu… Ngoài ra người bệnh cũng sẽ có cảm giác đau rát ở vùng bụng và lưng, sốt, hoặc buồn nôn…

Những nam giới bị mắc viêm đường tiết niệu mà không sớm được điều trị hiệu quả, triệt để có thể ảnh hưởng đến công việc, đời sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Viêm đường tiết niệu còn có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, đời sống tình dục của những đấng mày râu. Do bệnh viêm đường tiết niệu kéo dài sẽ có thể gây viêm tuyến tiền liệt, gây ảnh hưởng đến số lượng, và chất lượng của tinh trùng…

Những đấng mày râu cần hết sức cẩn thận, không được chủ quan khi thấy có hiện tượng dương vật tiết ra mủ, do những nguy hại mà nó có thể gây ra là hết sức khó lường. Trong trường hợp này những đấng mày râu nên sớm đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, tìm được nguyên nhân gây nên tình trạng dương vật tiết ra mủ, và được điều trị kịp thời. Qua đó tránh những ảnh hưởng xấu mà bệnh có thể gây ra cũng như những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản của bản thân.