Home » Nam Khoa » Bao quy đầu » Dài bao quy đầu » Dài bao quy đầu nguyên nhân do đâu

Dài bao quy đầu nguyên nhân do đâu

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Gửi bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh

Tôi có cậu con trai học lớp 5. Nó khá nghịch ngợm, ngoài giờ học ít khi chịu ở nhà với bố mẹ mà hay đi cùng bạn bè và đặc biệt là nó ngang ngược đến mức rất ít khóc. Vậy mà, mới đây, sau khi đi chơi về cháu khóc suốt, vợ chồng tôi đến gần thì con tỏ thái độ khó chịu. Phải gặng hỏi mãi cháu mới chịu nói. Hôm đó cháu có đi tắm sông cùng hội bạn, không biết bọn trẻ con đùa nhau kiểu gì lại tụt quần cháu rồi giấu đi. Khi thấy cháu có lớp da quy đầu quá dài trùm kín quy đầu dương vật, tụi trẻ cười không ngớt và đặt cho cháu biệt danh  « Người trong bao ».

Vợ chồng tôi cũng thường xuyên vệ sinh cho cháu nhưng do chủ quan, nghĩ rằng cháu chưa đến tuổi dậy thì nên mới có tình trạng ấy, một vài năm nữa khi cơ thể phát triển hoàn thiện sẽ tự khắc phục được . Giờ con trai tôi không chịu đi học, không đi chơi vì sợ bạn bè trêu chọc.

Gia đình tôi thuần nông, không có hiểu biết nhiều nên đôi khi chủ quan. Không biết những dấu hiệu trên mà con tôi gặp phải là dấu hiệu của bệnh gì ? Nguyên nhân do đâu cháu mắc phải. Mong bác sĩ cho lời khuyên.

(Hồ Văn Thực, Bến Tre)

Trả lời :

Anh Thực thân mến !

 Tâm sự của anh trong thư cũng là tình huống mà không ít bậc phụ huynh gặp phải. Tuy nhiên, do thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản, do chủ quan mà bệnh thường được phát hiện khi đã bắt đầu  có biến chứng.

Qua mô tả của anh, cháu trai có lớp da quy đầu khá dài, che kín toàn bộ phần quy đầu dương vật có nhiều khả năng cháu mắc dài bao quy đầu.

Dài bao quy đầu là hiện tượng da bao quy đầu quá dài và không thể để lộ quy đầu ra được ngay cả khi cương cứng hoặc nếu có thì chỉ để lộ được một phần quy đầu ra ngoài gây nhiều khó khăn khi vệ sinh cá nhân và khi quan hệ tình dục.

Dài bao quy đầu có thể được phân thành dài bao quy đầu thật và dài bao quy đầu giả. Dài bao quy đầu thật là khi dương vật cương cứng, da quy đầu vẫn tiếp tục bao phủ và khiến quy đầu dương vật không thể lộ được ra bên ngoài. Dài bao quy đầu giả là khi bao quy đầu vẫn bao bọc lấy quy đầu dương vật lúc bình thường nhưng đến khi cương cứng quy đầu dương vật vẫn có thể lộ ra bên ngoài được.

dai-bao-quy-dau-nguyen-nhan-do-dau

Dài bao quy đầu nguyên nhân do đâu

Dưới đây là những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng dài bao quy đầu ở nam giới:

– Khi sinh ra đầu dương vật và bao quy đầu đã dính vào với nhau.

– Sau này xuất hiện viêm dương vật dẫn đến dính vào bao quy đầu hoặc bị viêm bao quy đầu.

– Bao quy đầu bị tổn thương bên ngoài như tích máu, sưng, dính hoặc bỏng, cũng có thể khiến bao quy đầu không lộn ra được, không lộ ra quy đầu

Dài bao quy đầu không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn là nguyên nhân gây nên nhiều biến chứng. Dài bao quy đầu tuy không ảnh hưởng đến việc đào thải nước tiểu nhưng bao quy đầu lại tồn tại nhiều bựa sinh dục, đặc biệt là tích lại những chất bẩn tiết ra có mùi hôi. Những bựa sinh dục kích thích đầu dương vật, đặc biệt là phần đầu rãnh, sẽ gây ra viêm bao quy đầu.

Để có thể chắc chắn hơn, bạn nên đưa cháu đến cơ sở y tế  chuyên khoa để được khám và làm thủ thuật cắt bao quy đầu khi thấy cần thiết để phòng tránh những biến chứng nguy hại cho cháu.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay cần tư vấn hãy nhấp chuột chọnTư vấn trực tuyếnđể được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 08. 39257111 để được giải đáp.