Home » Phụ Khoa » Đau bụng kinh có thể do lạc nội mạc tử cung

Đau bụng kinh có thể do lạc nội mạc tử cung

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Đau bụng kinh là biểu hiện bình thường đối với các bạn gái trong chu kỳ kinh nguyệt. Nguyên nhân chính là do tử cung co bóp nhiều để đẩy máu ra ngoài. Tuy nhiên đau bụng kinh dữ dội kèm theo những hiện tượng như máu kinh ra thất thường lúc ít, lúc nhiều, bạn hãy cẩn thận vì đó là một trong những dấu hiệu của lạc nội mạc tử cung- một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở phụ nữ.

Ở các bạn gái do trong ngày kinh nguyệt, cổ tử cung sẽ đóng kín, (bình thường thì nó phải hé mở), nên khi có bóp khiến cho máu kinh và những mảnh nhỏ của nội mạc tử cung bong tróc trong quá trình hành kinh, bị chảy ngược trở lại lạc vào buồng trứng. Đây chính là nguyên nhân gây lạc nội mạc tử cung. Theo nghiên cứu có tới 98 % bệnh nhân được chẩn đoán lạc nội mạc có biểu hiện đau bụng kinh. Với những phụ nữ có gia đình, đa số nguyên nhân lạc nội mạc tử cung là do giao hợp khi đang có kinh, dương vật đã đẩy máu kinh đi ngược lại.

dau-bung-kinh-co-the-do-lac-noi-mac-tu-cung

Đau bụng kinh có thể do lạc nội mạc tử cung

Nếu bị lạc nội mạc tử cung, người bệnh thường có các triệu chứng như:  đau bụng dữ dội trong chu kỳ kinh nguyệt; đau trong và sau khi giao hợp, khi đi vệ sinh và một số triệu chứng khác như mệt mỏi, buồn nôn, máu kinh ra nhiều…Ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như sinh hoạt hàng ngày.

Khi bạn thấy đau bụng dữ dội kèm theo những hiện tượng bất thường trong thời kỳ kinh nguyệt hãy tới gặp bác sĩ. Bạn sẽ được khám, tìm nguyên nhân  và điều trị kịp thời. Không nên chần chừ, bởi có rất nhiều người đến khi đi khám thì bệnh đã nặng gây khó khăn và tốn kém chi phí trong quá trình điều trị.

Nếu bn còn có thc mc hay cn tư vn hãy nhp chut chnTư vn trc tuyếnđ được các chuyên gia tư vn c th hơn có th gi theo s 08. 39257111 đ được gii đáp.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh số 221 Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1, TP HCM