Home » Bệnh trĩ » Bệnh hậu môn trực tràng khác » Điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn

Điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Hỏi: Chào bác sĩ,

Tôi năm nay 30 tuổi, thời gian gần đây tôi có cảm giác đau đớn khó chịu khi đại tiện, nhiều khi đại tiện ra máu tươi. Cảm giác đau đớn khiến tôi rất khó chịu. Tôi đi khám thì được biết mình bị nứt kẽ hậu môn. Bác sĩ cho tôi hỏi điều trị nứt kẽ hậu môn như thế nào? Tôi đang rất lo lắng và xấu hổ vì căn bệnh của mình.

(Cao Thu Hường, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh)

Đáp: Chào bạn,

Nứt kẽ hậu môn là tình trạng bệnh lý đặc trưng bởi một vết loét nông giống như một vết rách nằm ở ống và rìa ống hậu môn. Bệnh tuy không ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhân, nhưng lại gây khó chịu, đau đớn khi đại tiện. Cũng rất nhiều người có tâm lý tự ti như bạn mà không chịu đi khám, khiến cho bệnh ngày càng nặng.

Nứt kẽ hậu môn thường có biểu hiện khác nhau giữa các thể bệnh. Thông thường bệnh có hai dạng cấp tính và mãn tính. Tuy nhiên, những người bị nứt kẽ hậu môn thường có những triệu chứng cơ bản như đau đớn khi đại tiện, đại tiện ra máu tươi, da xung quanh hậu môn co dúm lại, sờ cảm thấy được một vòng xơ cứng.

bạn hãy click vàoTư vấn trực tuyến

Đối với bệnh nứt kẽ hậu môn có thể điều trị theo hai phương pháp: nội khoa và ngoại khoa. Các bác sĩ sẽ căn cứ vào nguyên nhân gây ra bệnh để có phương án xử lý thích hợp. Bệnh nhân nên tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ  để đạt được hiệu quả cao trong điều trị bệnh, tránh hiện tượng tái phát bệnh.

dieu-tri-benh-nut-ke-hau-mon

Điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn

Với tình trạng bệnh tật của mình bạn không nên vì chút tự ti, xấu hổ mà không đi khám. Bệnh để lâu không những khến bạn đau đớn khó chịu mà còn có thể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng gây nguy hiểm.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay cần tư vấn hãy nhấp chuột chọnTư vấn trực tuyếnđể được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 08. 39257111 để được giải đáp.