Home » Nam Khoa » Bệnh lý tinh hoàn » Đau tinh hoàn » Điều trị đau tinh hoàn

Điều trị đau tinh hoàn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Gửi bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh

Cách đây vài ngày tôi có bị tai nạn giao thông trên đường từ công ty về nhà. Tai nạn không quá nghiêm trọng, chỉ gây chảy máu bên ngoài nhưng điều khiến tôi lo ngại nhất là vùng tinh hoàn có cảm giác đau tức do bị va đập mạnh. Cơn đau khi kéo dài, khi ngưng. Tinh hoàn cũng xuất hiện thêm vết bầm tím khá lớn, ấn vào thấy đau.

Tôi chưa lập gia đình. Những triệu chứng trên đã xuất hiện vài ngày nhưng chưa có dấu hiệu thuyên giảm, tôi lo ngại bệnh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của tôi sau này. Được biết Phòng khám đa khoa quốc tế HCM là địa chỉ chuyên điều trị bệnh nam khoa nói riêng uy tín. Vậy xin hỏi bác sĩ tình trạng đau tinh hoàn như của tôi đang gặp phải có thể điều trị được không? Mong bác sĩ cho lời khuyên.

(Đỗ Văn Lương, Củ Chi)

Trả lời:

Chào bạn Lương

Đau tinh hoàn do tổn thương bên ngoài mà bạn đang gặp phải không phải là trường hợp hiếm gặp, trái lại tình trạng này diễn ra khá phổ biến. Chúng tôi cũng nhận thấy rằng bạn khá chủ quan với tình trạng sức khỏe của mình, chấn thương tinh hoàn trong nhiều trường hợp có thể dẫn đến tụ máu hoặc phải cắt bỏ tinh hoàn. Trong trường hợp của bạn, đau tinh hoàn xuất hiện kèm các vết bầm tím kéo dài được vài ngày, bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ khám, kiểm tra tình trạng tổn thương tại tinh hoàn, từ đó mới có thể có biện pháp điều trị phù hợp.

Tùy theo tình trạng tổn thương tại tinh hoàn các bác sĩ sẽ điều trị nội khoa: Sử dụng thuốc giảm đau kháng viêm (đối với trường hợp viêm tinh hoàn nhẹ), hoặc điều trị bằng can thiệp phẫu thuật đối với trường hợp chấn thương tinh hoàn nặng.

dieu-tri-dau-tinh-hoan

Điều trị đau tinh hoàn

Bạn đừng nên chần chừ, hãy gạt bỏ cảm giác chủ quan, tự ti để đảm bảo sức khỏe sinh sản luôn tốt nhất. Nếu tình trạng đau tinh hoàn kéo dài có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay cần tư vấn hãy nhấp chuột chọnTư vấn trực tuyếnđể được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 08. 39257111 để được giải đáp.