Home » Bệnh Xã Hội » Hạ cam mềm » Điều trị hạ cam mềm

Điều trị hạ cam mềm

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Hạ cam mềm là bệnh lây truyền qua đường tình dục cấp tính, do vi khuẩn Gram âm – Haemophilus ducreyi gây ra.

Là một bệnh ít gặp, hạ cam mềm thường xuất hiện triệu chứng sau khoảng 4-10 ngày từ khi nhiễm bệnh với các biểu hiện: lở loét dương vật, trực tràng, âm hộ, đặc biệt là vùng xung quanh âm đạo. Các vết loét có thể có mủ và gây đau đớn. Ngoài ra, bệnh nhân còn bị sưng hạch ở háng. Rất dễ nhầm lần bệnh hạ cam mềm với các loại bệnh nhiễm khuẩn khác như herpes hây bệnh giang mai

Biến chứng của bệnh hạ cam mềm không chỉ gây phiền toái cho cuộc sống mà còn ảnh hưởng đến chất lượng sức khỏe người bệnh như hẹp, nghẽn bao quy đầu, loét sâu, tạo hạch. Ngoài ra, vết loét hạ cam là điều kiện thuận lợi cho HIV lây truyền dễ hơn các nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục, nhiễm khuẩn đường sinh sản khác.

dieu-tri-ha-cam-mem

Điều trị hạ cam mềm

Để điều trị bệnh hạ cam mềm có thể sử dụng kháng sinh tuy nhiên, phải tuyệt đối thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Chú ý:

–         Những bệnh nhân có biểu hiện của bệnh cần đi khám để được chẩn đoán xác định bệnh.

–         Căn cứ vào từng mức độ tổn thương các bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị phù hợp.

–         Việc điều trị cần thiết cho cả đối tác tình dục.

–         Ngoài ra, người bệnh cũng cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi để có sức đề kháng, giúp hỗ trợ điều trị bệnh có hiệu quả.

Hạ cam mềm là bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng bất lợi cho sức khỏe người bệnh. Vì vậy, khi gặp bất kỳ triệu chứng nào của bệnh hạ cam mềm, người bệnh cũng nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng không mong muốn xảy ra.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay cần tư vấn hãy nhấp chuột chọnTư vấn trực tuyếnđể được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 08. 39257111 để được giải đáp.