Home » Bệnh lý kinh nguyệt » Rối loạn kinh nguyệt » Điều trị kinh nguyệt màu đen

Điều trị kinh nguyệt màu đen


Kinh nguyệt là một yếu tố quan trọng giúp duy trì khả năng sinh sản của phụ nữ. Khi kinh nguyệt xuất hiện những dấu hiệu bất thường về số lượng, thời gian cũng như về màu sắc sẽ khiến cho chị em cảm thấy bất an và lo lắng. Một trong số những thay đổi đó có thể kể đến là màu sắc kinh nguyệt chuyển từ  đỏ sang đen. Cách duy nhất để chấm dứt tình trạng bất an đó là chị em nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị kịp thời. Vậy kinh nguyệt có màu đen được điều trị như thế nào? Đấy là câu hỏi của rất nhiều chị em khi gửi thư về Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh

Kinh nguyệt màu đen do nhiều nguyên nhân gây ra như do mắc các bệnh phụ khoa, do thần kinh căng thẳng, tâm lý không ổn định, do chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý và cũng rất có thể là do bệnh gan, đái tháo đường, một số bệnh sán hút máu,.. Do đó, khi tiến hành điều trị bệnh, việc làm cần thiết nhất đó là phải xác định được nguyên nhân gây bệnh là do đâu. Do vậy,trước tiên chị em nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và xác định nguyên nhân gây bệnh và có biện pháp chữa trị .

bạn hãy click vàoTư vấn trực tuyến

 Nếu kinh nguyệt màu đen do những bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc nhiễm trùng nào đó thì cần phải điều trị đồng thời với bạn tình để tránh tái phát.

Nếu kinh nguyệt màu đen có nguyên nhân từ các bệnh phụ khoa (bệnh u xơ cổ tử cung, u nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung,…), thì cần thiết phải điều trị ổn định các bệnh này.

dieu-tri-kinh-nguyet-mau-den

Điều trị kinh nguyệt màu đen

Nếu nguyên nhân xuất phát từ vấn đề tâm lý, thì việc điều trị cũng đồng thời với việc bệnh nhân nên có một đời sống tâm lý thoải mái, tránh căng thẳng, có một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi luyện tập thể dục thể thao hợp lý để tăng cường sức khỏe từ đó đẩy lùi bệnh tật.

Chu kỳ kinh nguyệt quyết định đến khả năng sinh sản ở chị em phụ nữ. Kinh nguyệt màu đen là dấu hiệu cho thấy những bất thường, từ đó ảnh hưởng đến khả năng thụ thai ở phụ nữ. Do vậy, khi thấy những biểu hiện của bệnh kinh nguyệt không đều, chị em hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời.

Với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh không chỉ tập trung vào công tác khám và điều trị mà còn đẩy mạnh hơn nữa công tác tư vấn về phương pháp phòng tránh, điều trị sao cho hiệu quả, giúp chị em lấy lại sự cân bằng về mặt tâm lý trong khi đang phải đối mặt với nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Nếu bn còn có thc mc hay cn tư vn hãy nhp chut chnTư vn trc tuyếnđ được các chuyên gia tư vn c th hơn có th gi theo s 08. 39257111 đ được gii đáp.