Home » Phụ Khoa » Bệnh tử cung » Điều trị polyp tử cung như thế nào?

Điều trị polyp tử cung như thế nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Polyp tử cung được hình thành từ sự phát triển quá mức của các tế bào lát mặt trong tử cung, dính vào thành trong của tử cung và buồng tử cung. Polyp tử cung là một mối nguy hại đối với sức khỏe và khả năng sinh sản ở phụ nữ. Việc phát hiện và điều trị polyp tử cung thực sự cần thiết, trước khi chúng có những biến chứng.

Những polyp ở tử cung thường có kích thước từ vài milimet (chưa bằng một hạt gạo) cho đến vài cm (bằng 1 trái banh bóng bàn hoặc lớn hơn). Chúng được nối vào thành tử cung bởi một chân rộng hoặc một cuống nhỏ.

bạn hãy click vàoTư vấn trực tuyến

Một phụ nữ có thể có một hoặc nhiều polyp tử cung. Chúng thường nằm bên trong tử cung, nhưng đôi khi chúng có thể trượt ra ngoài lỗ tử cung để đi vào âm đạo. Những dấu hiệu của bệnh thường không đặc hiệu và thường bị nhẫm lẫn với một số bệnh phụ khoa khác, do vậy nếu chủ quan, không để ý, rất khó có thể phát hiện.

Polyp tử cung tùy vào vị trí, kích thước, các bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp. Các bác sĩ có thể sử dụng phương pháp ngoại khoa như: cắt polyp và đốt chân cuống polyp bằng điện để ngừa tái phát. Với những bệnh nhân bị huyết áp cao, các bệnh về tim, mạch cần đặc biệt lưu ý khi quyết định làm thủ thuật điều trị polyp tử cung.

dieu-tri-polyp-tu-cung-nhu-the-nao

Điều trị polyp tử cung như thế nào?

Sau khi phẫu thuật cần đi kiểm tra thường xuyên theo yêu cầu của bác sĩ. Chị em cũng nên lựa chọn những cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín nhằm tránh các biến chứng như nhiễm trùng, hoại tử.

Do những dấu hiệu nhận biết không điển hình các bác sĩ khuyên chị em nên thực hiện khám phụ khoa định kỳ để phát hiện và tầm soát bệnh có hiệu quả. Ngoài ra chị em cũng cần chú ý giữ gìn vệ sinh “vùng kín” sạch sẽ, có chế độ ăn uống sinh hoạt lành mạnh để có một sức khỏe tốt.

Nếu bn còn có thc mc hay cn tư vn hãy nhp chut chnTư vn trc tuyếnđ được các chuyên gia tư vn c th hơn có th gi theo s 08. 39257111 đ được gii đáp.