Home » Phụ Khoa » Bệnh buồng trứng » Bệnh vòi trứng » Điều trị tắc nghẽn vòi trứng

Điều trị tắc nghẽn vòi trứng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Một trong những mối nguy hại đe dọa đến sức khỏe sinh sản của chị em đó là các bệnh lý về vòi trứng, trong đó tắc nghẽn vòi trứng là một điển hình không thể bỏ qua. Rất nhiều chị em do chủ quan từ những viêm nhiễm thông thường để bệnh kéo dài mà không điều trị dẫn đến biến chứng gây tắc nghẽn vòi trứng. Điều trị tắc nghẽn vòi trứng là việc làm cần thiết khi có bệnh. Chị em không nên chần chừ, ủ bệnh trong người. Bởi bệnh càng phát triển lâu thì càng dễ gây biến chứng.

Theo các bác sĩ sản phụ khoa của Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, việc điều trị  bất cứ bệnh lý nào trước tiên cũng cần căn cứ vào những căn nguyên gây bệnh, từ đó có hướng điều trị triệt để nhất, tắc nghẽn vòi trứng cũng vậy.

Để việc điều trị tắc nghẽn vòi trứng đạt hiệu quả cao nhất, chị em cần đến khám ngay khi có những biểu hiện bất thường như kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, vô sinh –hiếm muộn.

Để biết thêm thông tin về:Điều trị tắc nghẽn vòi trứng
bạn hãy click vàoTư vấn trực tuyến

Khi đến khám chị em sẽ được khám và làm các xét nghiệm cận lâm sàng, siêu âm, chụp tử cung vòi trứng,… Sau khi có kết quả, các bác sĩ sẽ căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh, mức độ tổn thương  như: tắc vòi trứng phải hay trái hay cả hai bên? Tắc ở đoạn nào (vòi trứng hay loa vòi)? Mức độ tắc như thế nào (bán phần hay toàn phần)? cũng như nguyện vọng mong muốn sinh con của chị em để có phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Tắc nghẽn vòi trứng được chỉ định nội soi buồng tử cung, vòi trứng để kiểm tra xác định chính xác vị trí, mức độ tổn thương vòi trứng, tử cung và cũng là để thông tắc vòi trứng. Tuy nhiên, khả năng có thai sau điều trị còn tùy thuộc vào tuổi của thai phụ và mức độ thông thương của vòi trứng. Nếu mức độ tổn thương đã nặng cần phải  can thiệp ngoại khoa (cắt bỏ vòi trứng 1 bên hoặc 2 bên) thì việc sinh còn cần có các biện pháp hỗ trợ sinh sản.

dieu-tri-tac-nghen-voi-trung

Điều trị tắc nghẽn vòi trứng

Trong quá trình điều trị chị em cũng tuần thủ nghiêm ngặt những chỉ định của bác sĩ để việc điều trị có được kết quả cao nhất.

Ngoài ra, chị em cũng nên có chế độ ăn uống hợp lý đặc biệt là các vitamin A, D, E, sắt, magie,…nhằm cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Một chế độ sinh hoạt nghỉ ngơi hợp lý để có một tâm lý luôn thoải mái cũng là một trong những việc làm quan trọng nhằm hỗ trợ quá trình điều trị bệnh tắc nghẽn vòi trứng một cách có hiệu quả.

Trên đây là một số phương pháp “Điều trị tắc nghẽn vòi trứng” chị em cần chú ý. Hãy đến những cơ sở y tế chuyên khoa để khám ngay khi có những dấu hiệu bất thường ở “vùng kín” để được khám và điều trị kịp thời.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một phòng khám quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại,với đội ngũ các bác sĩ chuyên nghiệp, áp dụng các phương pháp tiên tiến trong việc điều trị các bệnh lý vòi trứng mang lại hiệu quả cao. Phòng khám làm việc vào tất cả các ngày trong tuần bao gồm các ngày nghỉ và lễ từ 8 -20h. Hãy đến với chúng tôi để giải tỏa những nỗi lo về bệnh phụ khoa.

Nếu bn còn có thc mc hay cn tư vn hãy nhp chut chnTư vn trc tuyếnđ được các chuyên gia tư vn c th hơn có th gi theo s 08. 39257111 đ được gii đáp.