Home » Phụ Khoa » Viêm phụ khoa » Điều trị viêm nhiễm vùng kín ở nữ giới

Điều trị viêm nhiễm vùng kín ở nữ giới

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Đối với phụ nữ, viêm nhiễm vùng kín có lẽ là điều khiến họ quan tâm và lo lắng nhất. Bởi viêm nhiễm vùng kín không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt, cuộc sống mà còn tác động trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của chị em. Vì vậy các bác sỹ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM khuyên cáo chị em không nên chủ quan, lơ là khi có những dấu hiệu bất thường tại vùng kín, hãy đến ngay cơ sở y tế uy tín để được điều trị kịp thời. Bài viết sau sẽ cung cấp thêm cho chị em những thông tin bổ ích về điều trị viêm nhiễm vùng kín ở nữ giới.

dieu-tri-ngua-vung-kin-o-nu-gioi

Theo bác sỹ chuyên khoa Phụ sản Nguyễn Thị Huỳnh Mai, người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong khám và điều trị bệnh phụ khoa cho biết có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm nhiễm vùng kín ở nữ giới như quan hệ tình dục không an toàn, sử dụng nhiều chất kích thích, lây nhiễm bệnh từ người khác…, nếu tình trạng viêm nhiễm không được điều trị sớm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em như viêm nhiễm bộ phận sinh dục, u xơ tử cung,..Do đó, khi có những dấu hiệu bất thường chị em nên khi khám phụ khoa để được điều trị kịp thời, đảm bảo sức khỏe sinh sản cho bản thân.

Trước khi tiến hành điều trị viêm nhiễm vùng kín, bạn cần tiến hành khám, kiểm tra, làm một số xét nghiệm cần thiết, qua đó giúp bác sỹ xác định được nguyên nhân gây bệnh là gì? Bởi viêm nhiễm vùng kín là các bệnh viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục nữ, bao gồm cơ quan sinh dục dưới (âm hộ, âm đạo, cổ tử cung), và cơ quan sinh dục trên (tử cung, vòi trứng, buồng trứng). Vì vậy biết được nguyên nhân sẽ giúp các bác sỹ có phương pháp điều trị bệnh hiệu quả, mang lại kết quả cao nhất cho bạn.

Điều trị viêm nhiễm vùng kín ở nữ giới

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM đã và đang điều trị thành công viêm nhiễm vùng kín cho nhiều chị em khi tới phòng khám điều trị. Với những trang thiết bị cùng đội ngũ y, bác sỹ nhiều năm kinh nghiệm giúp quá trình tìm ra nguyên nhân và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng, an toàn và chính xác. Với mỗi loại bệnh, sẽ có một phương pháp điều trị khác nhau. Theo đó, bạn có thể được chỉ định điều trị viêm nhiễm vùng kín bằng thuốc đặt âm đạo mỗi buổi tối, thuốc kháng sinh đường uống hoặc thuốc bôi. Nếu bạn bị viêm cổ tử cung sẽ được điều trị bằng thuốc kháng sinh kết hợp với thuốc đặt âm đạo. Nếu bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, bạn sẽ được điều trị viêm ổn định sau đó sẽ tiến hành đốt điện diệt tuyến. Nếu bạn bị viêm vòi trứng, sau khi làm các xét nghiệm dịch âm đạo, tế bào cổ tử cung, tìm được nguyên nhân gây bệnh, bác sỹ sẽ chỉ định điều trị bằng loại kháng sinh phù hợp.

Viêm nhiễm vùng kín hoàn toàn có thể điều trị dứt điểm nếu như bạn phát hiện và điều trị bệnh kịp thời. Vì vậy để đảm bảo sức khỏe sinh sản chị em không nên chủ quan, lơ là khi có những biểu hiện bất thường. Tuy nhiên để tránh tình trạng tiền mất tật mang, chị em nên lựa chọn những cơ sở y tế uy tín, đảm bảo chất lượng và đầy đủ các trang thiết bị y tế đảm bảo an toàn trong quá trình điều trị bệnh.

Có thể bạn quan tâm:

  1. Ngứa vùng kín ở nữ giới
  2. Ngứa vùng kín và cách phòng tránh
  3. Triệu chứng bệnh viêm nhiễm phụ khoa