Home » Phụ Khoa » Bệnh buồng trứng » Bệnh vòi trứng » Điều trị viêm vòi trứng như thế nào ?

Điều trị viêm vòi trứng như thế nào ?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Hỏi: Chào bác sĩ,

Tôi năm nay 28 tuổi, tôi mới lập gia đình, nhưng chưa có con. Gần đây tôi có một số biểu hiện như đau bụng, đau lưng, khí hư ra nhiều, kinh nguyệt không đều. Tôi cũng lo lắng đi lên bệnh viện huyện khám phụ khoa thì được biết mình bị viêm vòi trứng. Xin hỏi bác sĩ một số thông tin về điều trị viêm vòi trứng. Cảm ơn bác sĩ.

( Nguyễn Thị Hạnh, Bình Thạnh, TP HCM)

Đáp: Chào bạn,

Viêm vòi trứng là căn bệnh khá thường gặp gây ra viêm nhiễm ở tại vòi trứng. Bản thân vòi trứng có chức năng vận chuyển tinh trùng và trứng vào tử cung trong quá trình thụ thai. Vòi trứng bị viêm khiến cho quá trình này bị tắc nghẽn. Do vậy,  bệnh cần thiết được điều trị.

Biểu hiện viêm ống dẫn trứng thường không đặc hiệu do vậy rất khó phát hiện và có thể phát triển thành viêm mãn tính gây nguy hiểm cho người bệnh. Bình thường có hai dạng viêm vòi trứng: cấp tính và mãn tính. Do vậy, việc điều trị viêm vòi trứng cũng cần phải căn cứ vào tình trạng viêm cũng như nguyên nhân viêm vòi trứng để có biện pháp xử lý thích hợp.

Viêm vòi trứng được điều trị bằng kháng sinh. Tùy nguyên nhân gây bệnh như do Chlamydia, cầu khuẩn lậu, coli… đã được chẩn đoán xác định sau khi làm xét nghiệm ở cổ tử cung hoặc ở tử cung, để có phác đồ điều trị đúng. Trường hợp của bạn, bạn cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa hoặc Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, để được khám xác định xem có đúng là bị viêm vòi trứng hay không? Viêm vòi trứng phải hay trái? và nguyên nhân gây viêm vòi trứng là gì?

dieu-tri-viem-voi-trung-nhu-the-nao

Điều trị viêm vòi trứng như thế nào ?

Vì bạn còn trẻ, mới 28 tuổi, chưa có con, nên việc điều trị để bảo tồn ống dẫn trứng là rất quan trọng để giúp bạn mang thai. Nếu bệnh để lâu, không được điều trị đúng dễ dẫn đến vòi trứng bị viêm nhiễm nặng, gây tắc nghẽn, lúc đó cần thiết phải can thiệp ngoại khoa (có thể phải cắt bỏ vòi trứng 1 hoặc 2 bên), nguy cơ dẫn đến vô sinh hiếm muộn rất cao nếu phải cắt bỏ 2 bên vòi trứng, lúc đó việc sinh con là phải áp dụng các biện pháp hỗ trợ sinh sản.

Vì vậy, để có thể chữa bệnh viêm vòi trứng hiệu quả nhất, bạn cần đến ngay các cơ sở  y tế chuyên khoa uy tín, để được chẩn đoán, tìm nguyên nhân gây bệnh để việc chữa trị đạt hiệu quả cao và an toàn.

Chúc bạn sớm có tin vui.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay cần tư vấn hãy nhấp chuột chọnTư vấn trực tuyếnđể được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 08. 39257111 để được giải đáp.