Home » Nam Khoa » Bệnh lý tinh hoàn » Giãn tĩnh mạch thừng tinh » Giãn tĩnh mạch thừng tinh: nguyên nhân và triệu chứng

Giãn tĩnh mạch thừng tinh: nguyên nhân và triệu chứng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là hiện tượng giãn bất thường của tĩnh mạch tinh và đám rối tĩnh mạch tinh. Hầu hết giãn tĩnh mạch thừng tinh xảy ra ở một bên và thường là ở bên trái.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh xảy ra do máu của các tĩnh mạch này chảy ngược về chỗ thấp , nguyên nhân thường do các van bên trong tĩnh mạch bị hư hoặc do các tĩnh mạch tinh bị chèn ép bởi các tác nhân khác trên đường đi.

bạn hãy click vàoTư vấn trực tuyến

 Hầu hết giãn tĩnh mạch thừng tinh không có triệu chứng. Thỉnh thoảng, có thể đau nhẹ hay có cảm giác nặng ở vùng bìu. Đau có thể nhiều hơn vào chiều tối, sau khi đứng lâu, ngồi nhiều hay làm việc nặng. Nếu tĩnh mạch thừng tinh giãn lớn, nam giới có thể thấy khối phồng ở góc trên bìu do tĩnh mạch giãn to nổi ngay dưới da.

Mặc dù được xem là thương tổn bẩm sinh, giãn tĩnh mạch thừng tinh hầu hết được phát hiện và chẩn đoán khi bệnh nhân đã trưởng thành. Tần suất và mức độ trầm trọng thay đổi tuỳ độ tuổi và giai đoạn phát triển của bệnh.

gian-mach-thung-tinh-nguyen-nhan-va-trieu-chung

Giãn tĩnh mạch thừng tinh: nguyên nhân và triệu chứng

Bệnh có những triệu chứng không rõ ràng, phần lớn giãn tĩnh mạch thừng tinh ở trẻ em và thanh niên chỉ được phát hiện tình cờ hay một số ít bệnh nhân có biểu hiện  khó chịu ở bìu hay sưng bìu mà đi khám. Rất ít trường hợp có triệu chứng đau. Nếu đau nhiều thì nằm ngửa thấy đỡ, bệnh có thể trở nên rõ rệt hơn theo thời gian.

 Có ý kiến cho rằng, đây là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới.

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh khuyên nam giới, khi có cảm giác khó chịu hay đau ở bìu thì nên đi khám ngay tại các cơ sở y tế chuyên khoa để được sớm điều trị, tránh những biến chứng không mong muốn xảy ra.

 Nếu bạn còn có thắc mắc hay cần tư vấn hãy nhấp chuột chọnTư vấn trực tuyếnđể được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 08. 39257111 để được giải đáp.