Home » Bệnh trĩ » Thông tin bệnh trĩ » Khi mắc bệnh trĩ cần phải làm gì?

Khi mắc bệnh trĩ cần phải làm gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Bệnh trĩ là loại bệnh thường gặp ở bệnh lý hậu môn và trực tràng. Bệnh hình thành do dãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ (hay sự phình tĩnh mạch) ở mô xung quanh hậu môn. Khi mắc bệnh trĩ bạn cần đặc biệt chú ý những vấn đề sau:

Khi phát hiện những dấu hiệu đi ngoài ra máu tươi, khó chịu vùng hậu môn, sờ thấy búi trĩ, bệnh nhân cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và chẩn đoán. Bởi bệnh trĩ được chia làm nhiều loại và tùy từng cấp độ bệnh mà có phương án điều trị thích hợp.

Về ăn uống cần kiêng rượu ,bia thức ăn cay nóng và những chất kích thích, nên ăn nhiều rau và những thực phẩm tốt cho bệnh trĩ.

khi-mac-benh-tri-can-phai-lam-gi

Khi mắc bệnh trĩ cần phải làm gì?

Hạn chế tối đa táo bón bằng cách ăn nhiều rau, hoa quả, uống nhiều nước. Không nên ăn thức ăn tinh như cháo, súp, đồ chiên, nướng…

Về chế độ sinh hoạt : Thường xuyên vận đông,tập thể dục nhẹ, không mang vác nặng, không đứng hoặc ngồi làm việc lâu một tư thế.

Bệnh trĩ nếu không được phát hiện và điều trị có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm và gây nên các bệnh khác. Do vậy, nếu có những dấu hiệu của bệnh trĩ cần đi khám để được điều trị kịp thời.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một phòng khám quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại,với đội ngũ các bác sĩ chuyên nghiệp, áp dụng các phương pháp tiên tiến trong điều trị táo bón, trĩ, lỗ rò hậu môn, nứt hậu môn, áp xe quanh hậu môn, ngứa hậu môn, …. mang lại hiệu quả cao.