Home » Khám sức khỏe » Khám sức khỏe tổng quát » Lợi ích của khám sức khỏe định kỳ

Lợi ích của khám sức khỏe định kỳ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Thực tế hiện nay, chỉ khi nào cơ thể có những biểu hiện lạ, bất thường, nhiều người trong số chúng ta mới tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám chữa bệnh. Và vì vậy mà số người chủ động tìm đến với dịch vụ khám sức khỏe định kỳ đang còn ít, nếu như không muốn nói là vô cùng hiếm. Nguyên nhân của vấn đề này được xác định là do họ chưa nhận thức hết được tầm quan trọng, lợi ích của khám sức khỏe định kỳ trong việc bảo vệ sức khỏe của chính mình và những người xung quanh.

Theo các bác sĩ phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM, một trong những lợi ích đầu tiên mà khám sức khỏe định kỳ mang lại là giúp cho chúng ta tầm soát, kiểm soát, phòng ngừa và phát hiện bệnh sớm các bệnh lý để có phương pháp chữa bệnh kịp thời.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ sẽ phát hiện và thông báo cho người bệnh những yếu tố nguy cơ có thể gặp, có thể đe dọa đến sức khỏe của chính họ. Từ đó sẽ tư vấn cho người bệnh cách đối phó, phòng tránh tốt nhất để giảm tỷ lệ mắc bệnh, hạn chế, ngăn chặn những biến chứng xấu mà bệnh có thể gây ra. Ví dụ như qua mỗi lần thăm khám, bạn sẽ biết được bản thân mình đang thiếu chất gì, cần bổ sung thêm chất gì, có nên kiêng quan hệ tình dục hay không, cơ thể mình đang khỏe mạnh hay gặp phải trục trặc gì. Nắm rõ được những thay đổi của cơ thể bạn sẽ biết được mình nên “đối xử” với chính mình như thế nào cho tốt nhất.

Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia trên thế giới, khám sức khỏe định kỳ còn giúp bạn nâng cao năng suất làm việc, nâng cao chất lượng cuộc sống, gìn giữ hạnh phúc gia đình. Vì vậy, theo khuyến cáo, những người dưới 40 tuổi nên khám sức khỏe định kỳ 1 – 2 năm một lần. Trên 40 tuổi nên khám 6 tháng – 1 năm một lần. Trong những trường hợp khi có triệu chứng bất thường nào đó trên cơ thể thì cần đến bác sĩ khám ngay, chứ không phải chờ đến dịp khám định kỳ.

loi-ich-cua-kham-suc-khoe-dinh-ky

Lợi ích của khám sức khỏe định kỳ

Khi mà tình trạng vô sinh- hiếm muộn ngày một gia tăng, tỷ lệ người mắc các bệnh nam khoa, bệnh lây truyền qua đường tình dục ngày một nhiều thì hơn lúc nào hết việc khám sức khỏe định kỳ lại càng trở nên cần thiết và cấp bách. Khám sớm, phát hiện sớm, điều trị sớm, sẽ giúp nam giới tránh tình trạng phải đối mặt với những căn bệnh nguy hiểm như trên, bảo vệ chức năng tình dục, chức năng sinh sản một cách toàn diện.

Một ví dụ rất thực tế hiện nay là bệnh ung thư, chẳng hạn như ung thư tuyến tiền liệt thường gặp ở nhiều nam giới và trở thành mối đe dọa tới tính mạng của họ bất cứ lúc nào. Thế nhưng nếu bạn thực hiện khám sức khỏe định kỳ hàng năm, bạn có thể phát hiện bệnh này sớm, có thể dự phòng hoặc chữa trị kịp thời khi nó mới bắt đầu “manh nha” phát triển. Qua đây có thể thấy, lợi ích của việc khám sức khỏe định kỳ đã rõ và không thể chối cãi.

Và để cho kết quả khám sức khỏe định kỳ được chính xác, diễn ra nhanh chóng, hiệu quả, trong quá trình khám bạn nên thông báo thành thật cho các bác sĩ về một số vấn đề như: tiền sử bệnh của bản thân và của gia đình; những thuốc chữa bệnh thường dùng hoặc để bổ sung vitamin, chất khoáng, những phản ứng với thuốc; đã tiêm chủng những bệnh gì; những vấn đề bản thân lo lắng, băn khoăn cần được bác sĩ giải đáp; có quan hệ tình dục với nhiều người không, đã mắc phải bệnh nam khoa, bệnh lây truyền qua đường tình dục nào không,…

Khi có nhu cầu khám sức khỏe định kỳ, bạn có thể đến phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM để được các bác sĩ, chuyên gia y tế giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, làm các xét nghiệm, tư vấn và điều trị (trong trường hợp của bạn). Tại phòng khám, gói khám sức khỏe định kỳ được xây dựng dựa trên nhu cầu, mong muốn, độ tuổi, thể trạng của bệnh nhân. Tùy vào từng trường hợp cụ thể, khi đến khám các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn nên khám và làm những xét nghiệm gì mới tốt và hiệu quả nhất.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng (028) 392 57 111 hoặc 016 8558 1111 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể. Các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh miễn phí, 24/24 giờ. Người bệnh cũng có thể đặt lịch hẹn trực tiếp để được miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.