Home » Bệnh Xã Hội » Mụn rộp sinh dục » Mụn rộp sinh dục ở nữ giới

Mụn rộp sinh dục ở nữ giới

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Mụn rộp sinh dục là bệnh nhiễm trùng đường sinh dục do virus herpes simplex gây ra. Đây là bệnh chủ yếu lây truyền qua đường tình dục. Bệnh có thể xảy ra ở cả nam và nữ. Tuy nhiên, nữ giới với cấu tạo bộ phận sinh dục mở, chứa nhiều tế bào niêm mạc, hệ miễn dịch không ổn định trong chu kỳ kinh nguyệt được cho là có nguy cơ mắc mụn rộp sinh dục cao hơn nam giới.

Ở nữ giới, virus herpes có thể tấn công bất cứ bộ phận nào trong cơ quan sinh sản: âm đạo, âm hộ, niệu đạo hoặc cổ tử cung… Nữ giới sau 2-7 ngày mắc mụn rộp sinh dục sẽ thấy đau và ngứa. Sau đó thì các vết loét, mụn nước, bọng nước bắt đầu xuất hiện. Vết loét đầu tiên chỉ là một chỗ sưng đỏ nhỏ, mềm, đau. Vài ngày sau, vết loét bị mọng nước, khi vỡ miệng sẽ chảy dịch hoặc chảy máu. Sau 3-4 ngày vết loét đóng vảy và dần dần lành lại. Các hạch bạch huyết cũng bắt đầu sưng lên và có cảm giác đau, nóng rát khi đi tiểu. Dịch tiết âm đạo ra nhiều và đau ở vùng xương chậu. Chị em mắc mụn rộp sinh dục cũng có thể bị viêm niệu đạo cần phải chú ý.

mun-rop-sinh-duc-o-nu

Mụn rộp sinh dục ở nữ giới

Bệnh mụn rộp sinh dục ở nữ giới có thể gây viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, viêm phần phụ… Đặc biệt, phụ nữ khi mang thai có thể lây bệnh cho con và có thể gây đẻ non. Trẻ sinh ra sẽ yếu hoặc nhiễm bệnh nặng, bị các dị tật thần kinh bẩm sinh, có thể nguy hiểm đến tính mạng…

Mụn rộp sinh dục nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời dễ tạo điều kiện cho HIV lây truyền. Nhiễm HIV có thể làm thay đổi hình thể lâm sàng của loét sinh dục làm cho chẩn đoán và bệnh khó hơn. Vì vậy, việc phát hiện và điều trị sớm bệnh là rất cần thiết.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay cần tư vấn hãy nhấp chuột chọn để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 08. 39257111 để được giải đáp.