Home » Bệnh lý kinh nguyệt » Nội tiết tố nữ » Nguy cơ dẫn tới rối loạn nội tiết tố

Nguy cơ dẫn tới rối loạn nội tiết tố

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Hệ nội tiết là bộ phận rất quan trọng của cơ thể con người. Hệ nội tiết bao gồm các tuyến sản xuất ra các chất nội tiết khác nhau. Việc tăng hay giảm hoạt động của một tuyến nào đó gây rối loạn nội tiết tố.

Rối loạn nội tiết tố tác động trực tiếp tới thể chất và tinh thần người bệnh, ảnh hưởng tới cuộc sống cũng như sức khỏe bệnh nhân. Ở nữ giới, sự mất cân bằng nội tiết tố khiến người bệnh có cảm giác nóng bừng mặt, đau nửa đầu, rối loạn kinh nguyệt, u nang buồng trứng và chứng đổ mồ hôi về đêm. Ở nam giới triệu chứng do mất cân bằng nội tiết tố thường là nóng trong và đổ mồ hôi nhiều.

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế thành phố Hồ Chí Minh cho biết: sự mất cân bằng nội tiết tố không những khiến tâm trạng bệnh nhân trở nên bất ổn mà còn có thể làm giảm khả năng sinh sản ở người bệnh.

Để biết thêm thông tin về:Nguy cơ dẫn tới rối loạn nội tiết tố
bạn hãy click vàoTư vấn trực tuyến

Và những nguy cơ dẫn tới mất cân bằng nội tiết tố bao gồm:

– Hàm lượng Estrogen cao trong cơ thể là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến mất cân bằng nội tiết tố. Điều này thường bắt nguồn từ việc chị em phụ nữ sử dụng thuốc ngừa thai, khi bị căng thẳng và lo lắng, khi hàm lượng progesterone trong cơ thể giảm sút hay khi tiếp nhận liệu pháp thay đổi nội tiết tố…

– Sự già đi của nam giới khiến tinh hoàn sản sinh ra lượng testosterone thấp, ngoài ra, hàm lượng estrogen lại tăng lên. Việc này khiến cho xương và cơ bắp bị suy yếu, giảm ham muốn tình dục và dẫn đến sự mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể.

nguy-co-dan-toi-roi-loan-noi-tiet-to

Nguy cơ dẫn tới rối loạn nội tiết tố

– Việc tăng, giảm cân bất thường, mất cơ bắp, cao huyết áp, chóng mặt, lông tóc mọc nhiều trên vùng mặt và mất cân bằng đường huyết- biểu hiện mất cân bằng nội tiết tố ở những người trẻ tuổi thường là do căng thẳng và lo lắng. Khi bị căng thẳng, cơ thể không sản sinh ra đủ progesterone gây mất cân bằng nội tiết tố.

– Một số mỹ phẩm có gốc dầu như là dầu thô, dầu bôi trơn, bột tan, dung dịch sáp, … có thể gây mất cân bằng nội tiết tố và làm khô da.

– Khi tiêu thụ qúa nhiều thực phẩm giàu estrogen cũng có thể dẫn tới mất cân bằng nội tiết tố.

– Một trong những nguyên nhân gây rối loạn nội tiết tố là do chế độ ăn uống. Nếu bị rối loạn trong ăn uống (ăn quá nhiều) sẽ khiến hàm lượng estrogen và dehydroepiandrosterone (DHEA) trong cơ thể bị giảm sút, dẫn đến mất cân bằng nội tiết tố.

– Các loại hóa chất như: thuốc trừ sâu, nước sơn, thuốc diệt cỏ, các loại nhựa, sơn dầu,… có chứa các độc tố từ môi trường có thể dẫn đến mất cân bằng nội tiết tố.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay cần tư vấn hãy nhấp chuột chọnTư vấn trực tuyếnđể được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 08. 39257111 để được giải đáp.