Home » Bệnh Xã Hội » Hạ cam mềm » Nguy hại của bệnh hạ cam mềm

Nguy hại của bệnh hạ cam mềm

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Hạ cam mềm có những biểu hiện đặc trưng như: nổi mụn quanh bộ phận sinh dục, khi vỡ tạo thành vết loét lây nhiễm sang vùng da kế bên. Bệnh nếu không được khám và điều trị kịp thời có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Hạ cam mềm có thời gian ủ bệnh từ 3-5 ngày sau khi quan hệ tình dục với người mắc bệnh.

Ở nam giới, thường gặp ở những vị trí: bao quy đầu, rãnh quy đầu, quy đầu, niệu đạo, bìu, hậu môn, họng…

bạn hãy click vàoTư vấn trực tuyến

Ở phụ nữ, vị trí loét phổ biến nhất là ở âm hộ, âm đạo, hậu môn, họng… vết loét đối xứng nhau. Bệnh nhân đau khi đi tiểu và quan hệ tình dục. Vết loét này giống như  săng giang mai thời kỳ đầu.

Biến chứng thường gặp của vết loét hạ cam (cũng như vết loét của bệnh giang mai, herpes sinh dục) là điều kiện thuận lợi cho HIV lây truyền dễ hơn các nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục, nhiễm khuẩn đường sinh sản khác.

nguy-hai-cua-benh-ha-cam-mem

Nguy hại của bệnh hạ cam mềm

Do đó, phòng chống bệnh hạ cam là rất quan trọng của phòng chống HIV, vì nhiễm HIV có thể làm thay đổi hình thể lâm sàng của vết loét hạ cam khiến việc chẩn đoán gặp nhiều khó khăn. Do đó, mắc bệnh hạ cam cần thiết phải điều trị sớm, đặc biệt ở những người nhiễm HIV.

Biến chứng của bệnh hạ cam mềm không chỉ gây phiền toái cho cuộc sống mà còn ảnh hưởng đến chất lượng sức khỏe như hẹp, nghẽn bao quy đầu, loét sâu, tạo hạch. Khi gặp những biểu hiện đầu tiên của bệnh, bạn đừng nên chần chừ mà hãy đến cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay cần tư vấn hãy nhấp chuột chọnTư vấn trực tuyếnđể được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 08. 39257111 để được giải đáp.