Home » Bệnh Xã Hội » Mụn rộp sinh dục » Nguy hại của bệnh mụn rộp sinh dục

Nguy hại của bệnh mụn rộp sinh dục

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Mụn rộp sinh dục là bệnh nhiễm trùng ở bộ phận sinh dục. Bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp chưa từng quan hệ tình dục nhưng vẫn có thể mắc mụn rộp sinh dục.

Mụn rộp sinh dục do virus Herpes simplex (HSV) gây ra. Có hai loại HSV- l và HSV-2, chúng gây bệnh trên niêm mạc mắt, mũi, miệng và bộ phận sinh dục của cả nam và nữ.

Sau khi tiếp xúc với người mắc bệnh khoảng 1 tuần, người bệnh sẽ thấy xuất hiện những triệu chứng đầu tiên của bệnh. Đó là những mụn nước nhỏ ở bộ phận sinh dục, tập chung lại thành chùm. Sau vài ngày những mụn nước này dập vỡ tạo thành các vết trợt. khu trú ở quy đầu, rãnh quy đầu, bao quy đầu, thân dương vật, bìu (ở nam giới), môi lớn, môi nhỏ, thành âm đạo (ở nữ giới) và ở hậu môn khi có quan hệ tình dục bằng đường hậu môn. Ngoài ra người bệnh sẽ có thể sưng hạch bẹn, đau, rát, nóng, ngứa tại vùng thương tổn, đôi khi kèm sốt hoặc tiết dịch…

nguy-hai-cua-mun-rop-sinh-duc

Nguy hại của bệnh mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục có thể tự khỏi nếu chưa được điều trị nhưng rất hay tái phát vì virus vẫn còn tồn tại trong cơ thể. Những yếu tố thuận lợi cho bệnh tái phát như: nhiễm lạnh, nhiễm khuẩn, mệt mỏi, những sang chấn về tâm lý, sử dụng các loại thuốc ức chế miễn dịch dễ khiến bệnh tái phát.

Nếu như ở nam giới, bệnh chỉ gây khó chịu, bất tiện trong cuộc sống thì ở nữ giới virus này có thể gây ra viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, viêm phần phụ… Đặc biệt, phụ nữ khi mang thai có thể truyền bệnh cho con và có thể gây đẻ non. Trẻ sinh ra sẽ yếu hoặc nhiễm bệnh nặng, bị các dị tật bẩm sinh, có thể nguy hiểm đến tính mạng…

Ngay khi có những biểu hiện bất thường ở bộ phận sinh dục, có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh mụn rộp sinh dục, người bệnh nên đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín để được điều trị sớm. Phải đồng thời điều trị cho cả bạn tình. Bệnh cần được điều trị đúng và kịp thời để tránh tái phát nhiều lần và những biến chứng không mong muốn xảy ra, nhất là cho nữ giới.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay cần tư vấn hãy nhấp chuột chọnTư vấn trực tuyếnđể được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 028. 39257111 để được giải đáp.