Home » Nam Khoa » Bệnh lý tuyến tiền liệt » Viêm niệu đạo » Nguyên nhân, biểu hiện và điều trị viêm niệu đạo ở nam giới

Nguyên nhân, biểu hiện và điều trị viêm niệu đạo ở nam giới

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Ở nam giới, niệu đạo ngoài việc đóng vai trò dẫn nước tiểu, còn có chức năng dẫn tinh dịch từ túi tinh ra ngoài khi có hiện tượng xuất tinh. Khi niệu đạo bị viêm nhiễm, đặc biệt là khi bị tổn thương  sẽ ảnh hưởng đến việc bài tiết nước tiểu và tinh dịch, thậm chí nếu không được phát hiện, viêm niệu đạo còn để lại những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Do vậy, biết được biểu hiện, nguyên nhân và cách điều trị bệnh giúp người bệnh chủ động trong việc phòng ngừa cũng như chữa trị trước khi bệnh diễn biến theo chiều hướng xấu.

Nguyên nhân thường gặp nhất của viêm niệu đạo là vi trùng lậu, Chlamydia trachomatis. Cả 2 nguyên nhân này đều do quan hệ tình dục với người bị bệnh. Ngoài ra việc tắm, sử dụng một số loại xà phòng không thích hợp hoặc do tác động của chất diệt tinh trùng có ở bao cao su gây nên hiện tượng kích ứng, dị ứng làm đau, ngứa, khó chịu. Một số trường hợp niệu đạo bị viêm do tác động cơ học như nong niệu đạo, đặt ống thông tiểu sau phẫu thuật đường tiểu, thăm dò bàng quang hoặc sau tán sỏi…

Đáng lo ngại nhất trong viêm niệu đạo là do tác động của vi khuẩn, vi nấm, trong đó vi khuẩn chiếm tỉ lệ cao hơn cả. Một số vi khuẩn như E.coli, tụ cầu da, tụ cầu hoại sinh có thể có ở bộ phận ngoài của đường sinh dục nam giới như do hẹp bao quy đầu, vệ sinh kém rãnh quy đầu, từ đó vi khuẩn đi vào niệu đạo gây viêm.

Đối với nam giới bị mắc viêm niệu đạo do vi khuẩn lậu hoặc Chlamydia, Mycoplasma thì có các biểu hiện như đau, ngứa ở lỗ sáo, có cảm giác nóng rát, bỏng khi đi tiểu; niêm mạc ở lỗ sáo sưng, tấy đỏ; đồng thời niêm mạc niệu đạo xuất tiết dịch nhầy, mủ có màu vàng xanh. Những ngày đầu chất nhầy, mủ chảy ra thường xuyên, sau đó gián đoạn và thường chảy ra vào các buổi sáng, khi vừa mới ngủ dậy. Người bệnh tiểu khó, đau, rát, buốt, đái rắt và nóng rát vùng tầng sinh môn, nhiều trường hợp khi quan hệ tình dục, lúc xuất tinh đau và có máu kèm với tinh dịch. Tuy vậy cũng có một tỉ lệ thấp bệnh nhân có triệu chứng rất nghèo nàn, thậm chí không có triệu chứng gì điển hình nên người bệnh dễ bỏ qua. Một số trường hợp lại chủ quan không đi khám bệnh, tự mua thuốc điều trị cho nên bệnh không khỏi và trở thành mãn tính.

nguyen-nhan-bieu-hien-va-cach-dieu-tri-viem-nieu-dao-o-nam-gioi

Nguyên nhân, biểu hiện và điều trị viêm niệu đạo ở nam giới

Đối với điều trị viêm niệu đạo, nếu xác định được nguyên nhân gây bệnh thì điều trị theo nguyên nhân, nếu không xác định được nguyên nhân sẽ điều trị triệu chứng chứng. Việc điều trị viêm niệu đạo nhất thiết phải điều trị cho cả bạn tình. Điều trị viêm niệu đạo do lậu đồng thời phải điều trị viêm niệu đạo do Chlamydia. Mỗi nguyên nhân gây bệnh sẽ có phác đồ điều trị phù hợp, do vậy, nếu có những triệu chứng của viêm niệu đạo cần kịp thời đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một phòng khám quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại,với đội ngũ các bác sĩ chuyên nghiệp, áp dụng các phương pháp tiên tiến trong điều trị các bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội mang lại hiệu quả cao.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay cần tư vấn hãy nhấp chuột chọnTư vấn trực tuyếnđể được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 08. 39257111 để được giải đáp.