Home » Nam Khoa » Bao quy đầu » Dài bao quy đầu » Nguyên nhân dài bao quy đầu

Nguyên nhân dài bao quy đầu

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

“Vợ chồng tôi mới có một cháu trai. Hai vợ chồng luôn tự tay chăm sóc cháu và nhận thấy vùng da bao quy đầu của cháu có nhiều bất thường. Da bao quy đầu bao trùm lên toàn quy đầu và rất khó lộn xuống. Tôi được biết đây là những triệu chứng điển hình của dài bao quy đầu nhưng trước đó trong gia đình không ai rơi vào tình huống này. Xin được hỏi bác sĩ nguyên nhân dài bao quy đầu là gì và có cách nào khắc phục.”

nguyen-nhan-dai-bao-quy-dau-o-nam-gioi2

Trên đây chúng tôi vừa trích dẫn một phần thắc mắc mà anh Nguyễn Hoài Nam (32 tuổi, Quận 4) gửi về cho các chuyên gia Phòng khám Đa khoa quốc tế số 221 Nguyễn Thị Minh Khai qua hòm thư  [email protected]. Bên cạnh thắc mắc của anh, phòng khám cũng nhận được rất nhiều câu hỏi tương tự qua hệ thống tư vấn trực tuyến cũng như đường dây nóng (028) 392 57 222 hoặc 0124 386 6789. Với những trường hợp đó bác sĩ đều có sự tư vấn tỉ mỉ, tuy nhiên để các bậc phụ huynh cũng như cánh mày râu có thể hiểu rõ hơn nguyên nhân dài bao quy đầu, trong bài viết dưới đây chúng tôi xin một lần nữa đề cập để bạn có thể nắm rõ.

1/5 nam giới bị dài bao quy đầu, trong đó bao gồm cả trẻ sơ sinh, các bé trai và nam giới trong độ tuổi trưởng thành. Khi gặp phải rắc rối này người bệnh sẽ nhận thấy bằng mắt thường phần da bao quy đầu trùm kín toàn bộ phần quy đầu nên không thể lộn da bao quy đầu ra để vệ sinh được.

Dài bao quy đầu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến các bệnh lý viêm nhiễm nam khoa, lây nhiễm bệnh xã hội cho bạn tình, gây rối loạn chức năng sinh lý,  vô sinh, hoặc nghiêm trọng nhất là ung thư dương vật.

Nguyên nhân dài bao quy đầu thường bao gồm những tác nhân sau:

– Dài bao quy đầu bẩm sinh: Trẻ ngay từ khi sinh ra đã mắc dài bao quy đầu.

– Dài bao quy đầu do hệ quả của việc mắc viêm bao quy đầu không điều trị kịp thời dẫn đến dính bao quy đầu.

– Trường hợp bao quy đầu bị thương tổn bên ngoài như bị tụ máu, sưng, dính hoặc bỏng, cũng có nhiều khả năng khiến bao quy đầu không thể lộn ra được, quy đầu không lộ ra được bên ngoài.

Nguyên nhân dài bao quy đầu dù xuất phát từ bất kỳ yếu tố gì đi chăng nữa thì những nguy hại do nó gây ra cũng không thể phủ nhận. Đối với nam giới trưởng thành, dài bao quy đầu còn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản. Bởi vậy, ngay khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường cánh mày râu nên sớm lựa chọn cho mình một cơ sở y tế uy tín để điều trị.

Với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, thường bác sĩ sẽ tư vấn phụ huynh cách nong bao quy đầu cho trẻ. Với bé trai trên 10 tuổi mắc dài bao quy đầu sẽ được tiến hành làm thủ thuật cắt bao quy đầu để khắc phục triệt để. Trường hợp dài bao quy đầu đi kèm viêm nhiễm thì buộc phải điều trị khỏi viêm nhiễm trước.

Với cơ sở khang trang, phòng thủ thuật vô trùng theo chuẩn quốc tế và đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Nam học điều trị, Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM luôn đảm bảo mang đến cho người bệnh những dịch vụ chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

Có thể bạn quan tâm:

            1. Dài bao quy đầu có nên cắt

            2. Dài bao quy đầu