Home » Bệnh trĩ » Bệnh trĩ hỗn hợp » Nguyên nhân gây nên bệnh trĩ hỗn hợp

Nguyên nhân gây nên bệnh trĩ hỗn hợp

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trĩ hỗn hợp là bệnh lý thuộc hậu môn trực tràng, nó không chỉ gây những phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày, gây đau đớn mà nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe bản thân người bệnh. Có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh trĩ hỗn hợp nhưng chủ yếu là do thói quen vệ sinh. Sau đây là một số nguyên nhân gây bệnh mà bạn cần biết để có thể phòng tránh bệnh trĩ hỗn hợp.

Đặc trưng của trĩ hỗn hợp do trĩ nội và trĩ ngoại phát triển thành, thường hay gặp trong lâm sàng, và do nhiều nguyên nhân khác gây ra như:

– Do hậu môn không được vệ sinh sạch sẽ

– Những người bị bệnh hậu môn, trực tràng…

– Người bị bệnh trĩ, do không được điều trị kịp thời, để lâu ngày phát triển thành trĩ hỗn hợp. Bệnh trĩ có thể do tăng áp lực tĩnh mạch phần dưới trực tràng gây nên và nguồn gây áp lực phổ biến bao gồm:

– Do bị táo bón và kèm theo những biến dạng bên ngoài

– Do bị tiêu chảy và đột ngột đại tiện phân lỏng

– Do ngồi hoặc đứng trong một khoảng thời gian dài

– Do ăn nhiều dẫn đến béo phì

nguyen-nhan-gay-nen-benh-tri-hon-hop

Nguyên nhân gây nên bệnh trĩ hỗn hợp

– Do làm việc nặng, mang vác nặng

– Trong thời kỳ mang thai và sinh con

– Chế độ ăn uống không hợp lý: vùng hậu môn bị nóng, hoặc bị lạnh quá mức dẫn đến hiện tượng táo bón hoặc tiêu chảy, do uống nhiều rượu bia, hoặc ăn nhiều đồ ăn cay nóng …

– Do di truyền: thành tĩnh mạch mỏng yếu do bẩm sinh, khả năng kháng lực kém, không chịu được áp lực của huyết quản từ đó dần dần tĩnh mạch bị phình to ra dẫn đến trĩ

Trĩ hỗn hợp là một bệnh mang lại cho bạn rất nhiều phiền toái, nó không chỉ làm bạn mất tự tin, đau đớn mà nó còn làm ảnh hưởng tới sức khỏe nếu bệnh trĩ kéo dài sẽ có thể dẫn đến các bệnh như bệnh về gan, về thận, làm nứt kẽ hậu môn.., và rất dễ mắc các bệnh phụ khoa khác. Do vậy, cần đi khám để được điều trị nếu có các triệu chứng lâm sàng của bệnh trĩ.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một phòng khám quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại,với đội ngũ các bác sĩ chuyên nghiệp, áp dụng các phương pháp tiên tiến trong điều trị táo bón, trĩ, lỗ rò hậu môn, nứt hậu môn, áp xe quanh hậu môn, ngứa hậu môn, …. mang lại hiệu quả cao.