Home » Khám sức khỏe » Kiểm tra sức khỏe sinh sản » Nguyên nhân gây rối loạn chức năng sinh dục

Nguyên nhân gây rối loạn chức năng sinh dục

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Nam giới khi bước vào độ tuổi sinh sản sẽ đối mặt với nhiều nguy cơ gây rối loạn chức năng sinh dục. Mọi yếu tố dù lớn hay nhỏ đều gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản nam giới.

Dưới đây là những nguyên nhân hàng đầu gây rối loạn chức năng sinh lý nam giới do bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cung cấp.

1.Tuổi tác

Testosterone được sản sinh từ tinh hoàn (> 95%) và tuyến thượng thận (4%). Nam giới tuổi càng cao thì các cơ quan trong cơ thể cũng dần dần bị suy giảm. Tinh hoàn, tuyến thượng thận cũng nằm trong quy luật đó.

bạn hãy click vàoTư vấn trực tuyến

Testosterone suy giảm dẫn tới số lượng tế bào Leydig là những tế bào duy trì chức năng nội tiết của tinh hoàn cũng bị suy giảm. Tăng xơ hóa và thoái hóa ở tinh hoàn.

Một số ít trường hợp yếu sinh lý do yếu tố di truyền gây ra.

2. Do mất cân bằng nội tiết tố

Testosteron là hormone sinh dục chịu trách nhiệm sinh trưởng và phát triển của cơ quan sinh dục nam như  tinh hoàn, túi tinh, dương vật, kích thích các trung tâm điều phối quá trình tình dục ở não. Khi nội tiết tố nam testosteron giảm dưới 2mg/ml (trung bình 6mg/ml) sẽ làm giảm hưng phấn và giảm ham muốn tình dục.

nguyen-nhan-gay-roi-loan-chuc-nang-sinh-san

Nguyên nhân gây rối loạn chức năng sinh dục

3. Sang chấn tinh thần

Bị stress, chấn thương, trải qua phẫu thuật hoặc nằm viện lâu ngày trong các bệnh suy thận mạn tính, suy gan mạn tính, hoặc kém dinh dưỡng thường xuyên cũng gây nên tình trạng rối loạn sinh lý ở nam giới.

Bên cạnh đó, tâm lý hồi hộp, lo lắng, sợ hãi do nhiều yếu tố tác động cũng gây mất cảm hứng tình dục, lâu dần gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản nam giới.

3. Do bệnh tật và lạm dụng thuốc

Bệnh nhân mắc tiểu đường, suy tuyến yên, các khối u vùng tuyến yên, u tuyến thượng thận và các khối u ở các phủ tạng khác có nhiều nguy cơ suy giảm chức năng sinh lý.

– Lượng testosterone giảm ở những người nghiện rượu, những người mắc ung thư tuyến tiền liệt và những người bị sơ gan do rượu.

– Một số loại thuốc điều trị huyết áp như reserpin, dopegyt, thuốc an thần loại barbiturric cũng gây ảnh hưởng đến quá trình cương dương vật. Ở những bệnh nhân đái tháo đường thường bị rối loạn thần kinh ngoại biên, chủ yếu thần kinh thực vật, dẫn đến rối loạn tuần hoàn, tiêu hóa, tiết niệu sinh dục, làm rối loạn chức năng sinh lý và ham muốn tình dục giảm.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về “Nguyên nhân gây suy giảm chức năng sinh dục” nêu trên hãy nhấp chọnTư vấn trực tuyến hoặc gọi theo đường dây nóng 08. 39257111 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể . Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.