Home » Nam Khoa » Yếu sinh lý » Rối loạn cương dương » Nguyên nhân gây rối loạn cương dương ở nam giới là gì

Nguyên nhân gây rối loạn cương dương ở nam giới là gì

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Nhắc đến sức khỏe có lẽ đa số các bạn đều cho rằng đó là tình trạng cơ thể không có bệnh tật, thế nhưng thực tế sức khỏe còn là tình trạng sảng khoái cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Vì vậy bất cứ một bệnh lý nào giống rối loạn cương dương ở nam giới làm giảm sút sức khỏe thì cũng cần được chữa trị và khắc phục để cuộc sống được đảm bảo.

nguyen-nhan-gay-roi-loan-cuong-duong

Nguyên nhân gây rối loạn cương dương ở nam giới là gì?

Mặc dù chất lượng cuộc sống đã được nâng cao, tuổi thọ con người được tăng lên đáng kể nhưng vấn đề sức khỏe liên quan đến tình dục của nam giới lại bị giảm sút đáng kể. Và nếu như trước đây các vấn đề về đời sống tình dục bị xem là thầm kín, khó nói thì ngày nay với cuộc sống hiện đại, tự do, các vấn đề này đã được chia sẻ dễ dàng và phổ biến hơn. Điều này thực sự tốt đối với những người bị rối loạn cương dương- tình trạng thường gặp không chỉ ở nam giới trung niên mà thanh niên trẻ tuổi cũng có thể mắc phải.

Để điều trị rối loạn cương dương thì việc tiên quyết là phải chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây rối loạn cương dương ở nam giới là gì. Qua nghiên cứu và nhiều trường hợp bệnh cụ thể, các chuyên gia y tế đã xác định có nhiều nguyên nhân gây ra rối loạn cương dương. Trong đó bao gồm:

-Nguyên nhân bệnh lý:

+ Bệnh tim mạch: Những người mắc bệnh về tim mạch, huyết áp đều có tác động xấu đến sự lưu thông máu tới dương vật và cung cấp không đủ máu cho cương cứng khi nam giới quan hệ tình dục.

+ Bệnh tiểu đường: Bệnh tiểu đường là nguyên nhân gây rối loạn cương dương ở nam giới. Những người mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ bị rối loạn cương dương cao gấp 3 lần người bình thường.

+ Chấn thương: Những tổn thương ở cột sống, trực tràng,..cũng có thể gây thoái hóa dây thần kinh, làm gián đoạn sự liên hệ giữa hệ thần kinh với dương vật, từ đó dẫn đến rối loạn cương dương.

+ Rối loạn nội tiết: Quá trình tăng prolacitin và giảm testosterone trong quá trình mãn dục ở nam giới gây nên chứng rối loạn cương dương và ham muốn tình dục bắt đầu suy giảm, bản năng tình dục sẽ giảm hẳn.

-Nguyên nhân tâm lý:

Tâm lý căng thẳng, mệt mỏi, những áp lực từ gia đình và công việc cũng là nguyên nhân gây rối loạn cương dương mà rất ít nam giới biết.

Ngoài ra, việc nam giới lạm dụng thủ dâm, sinh hoạt tình dục không điều độ cũng sẽ làm tăng nguy cơ mắc rối loạn cương dương.

Với những thông tin trên đây, hi vọng người bệnh đã biết nguyên nhân gây ra rối loạn cương dương ở nam giới là gì. Những nguyên nhân này đều phổ biến và dễ nhận biết. Vì vậy nếu nhận thấy sức khỏe tình dục của mình có vấn đề, cụ thể là giảm ham muốn, yếu sinh lý,…thì bạn nên đi khám và bác sỹ sẽ có phương pháp chữa phù hợp.