Home » Bệnh lý kinh nguyệt » Rối loạn kinh nguyệt » Nguyên nhân kinh nguyệt ra nhiều

Nguyên nhân kinh nguyệt ra nhiều

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Bình thường mỗi chu kỳ kinh nguyệt chị em thường mất đi khoảng từ 60-80ml máu, lượng máu đó sẽ được cơ thể bổ sung ngay. Nhiều người cho rằng chu kỳ nguyệt san chính là việc thanh lọc máu trong cơ thể. Điều này cũng có đúng một phần nào đó. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau mà lượng kinh nguyệt ở một số chị em ra quá nhiều. Kinh nguyệt ra nhiều không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hằng ngày. Dưới đây các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh sẽ cung cấp cho chị em một số thông tin về hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều.

Nguyên nhân kinh nguyệt ra nhiều gồm những yếu tố sau:

– Sự mất cân bằng nội tiết tố ở tuổi dậy thì hoặc thời kỳ mãn kinh là nguyên nhân phổ biến nhất của kinh nguyệt ra nhiều.

bạn hãy click vàoTư vấn trực tuyến

– U xơ tử cung là một nguyên nhân rất phổ biến của chứng kinh nguyệt ra nhiều. Xuất hiện máu đông ( kinh nguyệt vón cục) cùng với kinh nguyệt ra quá nhiều cũng như chu kỳ kéo dài.

– Bệnh viêm vùng chậu là một nhiễm trùng thường gặp ở phụ nữ, ảnh hưởng đến tử cung, cổ tử cung, ống dẫn trứng cũng là nguyên nhân dẫn đến các hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều.

– Sử dụng các biện pháp tránh thai: Vòng tránh thai, thuốc tránh thai hoặc sử dụng dụng cụ tử cung để tránh thai là một nguyên nhân tiềm ẩn của hiện tượng kinh nhiều hoặc rong kinh.

Ngoài ra, việc kinh nguyệt ra nhiều còn phụ thuộc vào một số yếu tố như bệnh polyp tử cung, polyp nội mạc tử cung, do bệnh nhân mắc bệnh khó cầm máu, một số bệnh ở các cơ quan khác như rối loạn chức năng gan, các bệnh về máu… hoặc do vệ sinh kém trong thời gian kinh nguyệt, tinh thần căng thẳng… cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng này.

nguyen-nhan-kinh-nguyet-ra-nhieu

Nguyên nhân kinh nguyệt ra nhiều

Trên đây là một số giới thiệu của các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh về “Nguyên nhân kinh nguyệt ra nhiều”, khi thấy dấu hiệu kinh nguyệt ra nhiều, kéo dài kèm theo những triệu chứng như chóng mặt, sụt cân chị em cần đến những cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm về sức khỏe sinh sản, cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại, trong những năm qua chúng tôi đã và đang và một địa chỉ uy tín cho chị em mắc các bệnh lý phụ khoa, đặc biệt là các bệnh về kinh nguyệt. Hãy đến với chúng tôi sức khỏe sinh sản của bạn sẽ được chăm sóc một cách toàn diện.

Để phục vụ tốt nhất nhu cầu của bệnh nhân, Phòng khám khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh làm việc vào tất cả các ngày trong tuần bao gồm các ngày nghỉ và lễ. Các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh miễn phí trên hệ thống website: http://phongkhamdakhoaquocte.com/và hệ thống tổng đài đường dây nóng (028) 392 57 111. Người bệnh cũng có thể đặt lịch hẹn trực tiếp để được miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Nếu bn còn có thc mc hay cn tư vn hãy nhp chut chnTư vn trc tuyếnđ được các chuyên gia tư vn c th hơn có th gi theo s 08. 39257111 đ được gii đáp.