Home » Nam Khoa » Yếu sinh lý » Tinh trùng yếu » Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu

Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết tỉ lệ bất thường ở tinh dịch đồ đang có xu hướng gia tăng. Tỉ lệ vô sinh do nam đơn thuần chiếm khoảng 30% và tỉ lệ vô sinh do cả nam và nữ chiếm khoảng 20%. Riêng nguyên nhân gây vô sinh do tinh trùng yếu đã chiếm tới 50%. Vậy tinh trùng yếu do nguyên nhân gì? Dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu:

– Tinh trùng ít, di động yếu và dị dạng nhiều là bất thường hay gặp nhất và chiếm trên 90% nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới. Đến nay, với hầu hết các trường hợp, y học vẫn chưa tìm được nguyên nhân.

 – Tinh trùng yếu có nhiều nguyên nhân từ môi trường làm việc, tiếp xúc, thói quen sinh hoạt đến các nguyên nhân bệnh lý như giãn tĩnh mạch thừng tinh, bế tắc ống dẫn tinh một bên hay teo tinh hoàn và thậm chí do khả năng sản xuất của tinh hoàn chỉ có thế.

nguyen-nhan-va-dau-hieu-nhan-biet-tinh-trung-yeu

Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu

Thường nam giới chỉ phát hiện được bất thường này khi thử tinh dịch đồ tại các cơ sở y tế. Theo nguyên tắc, chỉ xác định và đưa ra chẩn đoán khi có 2 lần thử tinh dịch đồ cách nhau ít nhất 2 tuần.

Vì các nguyên nhân và cơ chế ảnh hưởng tới yếu tinh trùng chưa được xác định rõ, nên có thể nói chưa có phương pháp điều trị hiệu quả, giúp làm tăng số lượng và chất lượng tinh trùng. Cách hiệu quả nhất vẫn là giữ tinh thần ổn định, tích cực tập luyện thể dục thể thao, ăn uống điều độ.

Trên đây là những nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu ở nam giới. Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn 【Tư vấn trực tuyến】 hoặc gọi theo đường dây nóng 08. 39257111 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể . Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh số 221 Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1, TP HCM