Home » Bệnh Xã Hội » Chlamydia » Nhiễm Chlamydia Trachomatis có thể có con được không?

Nhiễm Chlamydia Trachomatis có thể có con được không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Chào bác sĩ, em 24 tuổi và đã có gia đình. Lần khám phụ khoa định kỳ gần đây, kết quả cho thấy em bị nhiễm Chlamydia Trachomatis. Vợ chồng em đang muốn có con nên sắp tới em rất muốn có bầu. Xin hỏi bác sĩ, bệnh của em có ảnh hưởng gì tới việc mang thai hay không?

Linh Anh (Cần Thơ)

Chào bạn,

Chlamydia trachomatis là nguyên nhân thường gặp nhất trong các bệnh lây truyền qua đường sinh dục. Ở nam giới, Chlamydia là bệnh nhiễm trùng  ống dẫn nước tiểu thường thấy nhất. Vi khuẩn có thể lan theo ống dẫn tinh, tinh hoàn gây viêm nhiễm. Ở nữ giới, vi khuẩn gây viêm cổ tử cung và ống dẫn nước tiểu. Sau đó có thể nhiễm lan lên tử cung, qua ống dẫn trứng vào vùng chậu, gây bệnh viêm vùng chậu (PID).

nhiem-Chlamydia-Trachomatis-co-the-co-con-khong

Nhiễm Chlamydia Trachomatis có thể có con được không?

Vì vậy, cả chồng bạn cũng cần phải đi khám để cùng điều trị (vì bệnh lây qua đường tình dục là chủ yếu). Bệnh có thể điều trị khỏi và sinh con bình thường, nếu được điều trị tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Nếu không được điều trị bệnh sẽ gây biến chứng như sảy thai, thai ngoài tử cung, hiếm muộn.

Chúc bạn nhanh điều trị khỏi, để chuẩn bị cho kế hoạch có con sắp tới.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay cần tư vấn hãy nhấp chuột chọnTư vấn trực tuyếnđể được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 08. 39257111 để được giải đáp.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh số 221 Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1, TP HCM.