Home » Khám sức khỏe » Kiểm tra sức khỏe sinh sản » Những biểu hiện cho thấy chị em nên đi khám phụ khoa

Những biểu hiện cho thấy chị em nên đi khám phụ khoa

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Khám phụ khoa định kỳ là điều hết sức cần thiết cần thiết cho mỗi chị em. Tuy nhiên không phải chị em nào cũng đánh giá được đúng tầm quan trọng của việc đi khám phụ khoa.

Khám phụ khoa giúp mang lại cho chị em rất nhiều lợi ích thiết thực, như giúp phát hiện ngăn ngừa những viêm nhiễm phụ khoa, hay những bệnh lây truyền qua đường tình dục. Những bệnh về phụ khoa, bệnh lây truyền qua đường tình dục gây ra cho chị em những ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống, sinh hoạt hằng ngày. Nó cũng có thể gây nên ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của chị em nếu không được điều trị kịp thời.

PhongKham 2

Theo các Thầy thuốc Ưu tú – Bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai của phòng khám Đa khoa Quốc tế cho biết, thông thường chị em nên đi khám phụ khoa định kỳ. Tuy nhiên, một số trường hợp chị em nên sớm đi khám, điều trị bệnh (nếu có) khi phát hiện thấy những biểu hiện như sau.

– Đau vùng chậu: Nữ giới bị đau ở vùng chậu có thể biểu hiện bệnh u nang buồng trứng bị vỡ, nhiễm trùng, hay mang thai ngoài tử cung… Đau ở vùng chậu có thể gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản ở nữ giới, và gây cho nữ giới không ít những phiền phức và khó chịu.

Kinh nguyệt không đều: Đây có thể là dấu hiệu của bệnh u xơ tử cung, bệnh buồng trứng đa nang, hoặc nhiễm trùng gây ra… Do đó khi chị em thấy có những sự bất ổn về kinh nguyệt, chị em nên đến những cơ sở y tế gần nhất để được các bác sĩ tư vấn, khám và điều trị.

– Khi âm đạo có dịch bất thường: chị em cũng bên đi khám phụ khoa khi âm đạo xuất hiện chất dịch, gây khó chịu… Do đây có thể là dấu hiệu của những viêm nhiễm phụ khoa, bệnh lây truyền qua đường tình dục (bệnh lậu) nguy hiểm.

– Đau, rát ở vùng kín: Nếu âm đạo của chị em có những hiện tượng như ngứa, rát, đau… đó chính là dấu hiệu cho thấy khả năng bạn bị viêm âm đạo. Nấm men và vi khuẩn, viêm nhiễm ở âm đạo có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

– Quan hệ bị đau: nguyên nhân khiến cho vùng kín hay vùng chậu của chị em bị đau. Nó có thể gây nên những ảnh hưởng không nhỏ đến nữ giới, nhất là trong đời sống tình dục.

– Những chị em đi tiểu khó, tiểu buốt, tiểu són, tiểu rắt... cũng là một trong những biểu hiện chị em cần chú ý. Do đây có thể là biểu hiện của những bệnh phụ khoa (như bệnh viêm bàng quang), hay bệnh lây truyền qua đường tình dục (bệnh lậu).

Nguyen Thi Huynh Mai

Khi thấy những dấu hiệu đã nêu trên, chị em nên sớm đến những cơ sở y tế để được khám, điều trị. Tránh để tình trạng này kéo dài, gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống vợ chồng, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bản thân. Ngoài ra chị em cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày, quan hệ tình dục an toàn chung thủy, có chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý…