Home » Nam Khoa » Yếu sinh lý » Tinh trùng yếu » Những thực phẩm giúp tinh trùng khỏe mạnh

Những thực phẩm giúp tinh trùng khỏe mạnh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Với nam giới, tinh trùng là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến việc có con. Tinh trùng có chất lượng tốt là khi đủ số lượng, chất lượng, có hình thể bình thường và khả năng di chuyển nhanh.

Để giúp bạn đảm bảo được những yếu tố trên, dưới đây các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh sẽ giới thiệu đến các bạn một số thực phẩm giúp tinh trùng khỏe mạnh:

Những thực phẩm nên ăn

–         Trong chế độ ăn hàng ngày, nam giới nên bổ sung đầy đủ ngũ cốc, rau, trái cây có màu sắc tự nhiên, chất xơ, vitamin C, vitamin nhóm B, vitamin E.

–         Các thức ăn từ động vật như cá, thủy hải sản và các chất béo được cung cấp ở mức độ vừa phải.

nhung-thuc-pham-giup-tinh-trung-khoe-manh

Những thực phẩm giúp tinh trùng khỏe mạnh

–         Ăn nhiều thực phẩm giàu lycopen có trong một số loại quả chín như dưa hấu, nho, cà chua và hải sản vỏ cứng. Một số nam giới hiếm muộn được điều trị bằng 2mg lycopen mỗi ngày, sau 3 tháng nhận thấu chất lượng tinh dịch, sức sống và khả năng vận động của tinh trùng được cải thiện.

–         Tăng cường các yếu tố vi lượng cần thiết cho sự sinh tinh, mà quan trọng nhất là kẽm và mangan. Nếu như chế độ ăn thiếu kẽm có thể làm giảm cả về số lượng tinh trùng lẫn thể tích tinh dịch.

–         Trong trà chứa nhiều mangan nên thói quen uống trà sẽ có lợi cho những người hiếm muộn.

Những thực phẩm nên hạn chế

–         Đậu nành: Trong đậu nành có một hợp chất tên là genistein có tác dụng tiêu diệt tinh trùng trước khi chúng kịp kết hợp với trứng. Chỉ cần một lượng nhỏ chất này cũng đủ để tiêu diệt các tinh trùng.

–         Thuốc lá, rượu, bia: Hút thuốc gây rối loạn chức năng cương dương. Tinh trùng của người nghiện thuốc lá có thể có hình thể bất thường và di chuyển chậm hơn so với những người không hút thuốc. Uống nhiều rượu có thể làm giảm nồng độ testosterone và cũng làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng.

Nếu bn còn có thc mc hay cn tư vn hãy nhp chut chnTư vn trc tuyếnđ được các chuyên gia tư vn c th hơn có th gi theo s 08. 39257111 đ được gii đáp.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh số 221 Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1, TP HCM