Home » Nam Khoa » Bao quy đầu » Nổi mẩn nốt đỏ ở bao quy đầu

Nổi mẩn nốt đỏ ở bao quy đầu

Ngày nay, những nam giới gặp hiện tượng nổi mẩn nốt đỏ ở bao quy đầu là điều không phải hiếm gặp. Nhất là đối với những đấng mày râu thường xuyên quan hệ tình dục hay vệ sinh cá nhân kém. Vậy hiện tượng nổi mẩn nốt đỏ ở bao quy đầu là bệnh gì?

not-man-do-o-bao-quy-dau

Nổi mẩn nốt đỏ ở bao quy đầu ở dương vật

Nam giới là những người thường có tư tưởng cởi mở, thoáng hơn nữ giới, nhất là về vấn đề quan hệ tình dục. Chính những tư tưởng cởi mở hay có thể là thái độ tùy tiện đó chính là lý do khiến cho họ phải đối mặt với nguy cơ bị lây nhiễm những bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Do đó tình trạng nam giới bị nổi mẩn nốt đỏ ở bao quy đầu hay vùng kín nam có thể do mắc một số những bệnh lây truyền qua đường tình dục như:

Bệnh sùi mào gà

Khi nam giới bị mắc sùi mào gà, người bệnh sẽ thường thấy nổi mẩn đỏ ở ở bao quy đầu, rãnh quy đầu, hậu môn… Chúng là mụn thịt màu hồng hoặc đỏ tươi, ráp, ẩm ướt…. Chúng có thể phát triển tập trung, nhìn giống như hình dạng của hoa mào gà, súp lơ, khi ấn vào dễ chảy máu và chảy mủ, có mùi rất hôi… Nam giới bị mắc sùi mào gà mà không được điều trị kịp thời, triệt để sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị ung thư dương vật, hay những ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Bệnh mụn rộp sinh dục

Khi nam giới bị nhiễm mụn rộp sinh dục, dương vật của người bệnh bị nổi các mụn nước, các mụn này sẽ tập trung thành từng chùm, khi ấn vỡ nó sẽ tiết ra mủ có màu trắng. Khi các mụn này bị vỡ, nó ra sẽ tạo thành các vết loét gây cho người bệnh cảm giác đau nhức… Các mụn này thường xuất hiện ở trên thân dương vật, ở bìu,  da bao quy đầu… hoặc ở miệng.

Nguyên nhân khác: viêm bao quy đầu

Ngoài những bệnh lây truyền qua đường tình, những nam giới bị viêm bao quy đầu cũng thường có biểu hiện nổi mẩn nốt đỏ ở bao quy đầu, hay ở (đầu) dương vật. Chúng có màu trắng hoặc đỏ hồng, chúng gây cho người bệnh cảm giác ngứa, hơi đau rát và kèm theo nhiều bẩn bựa sinh dục có mùi hôi. Đây là một viêm nhiễm nam khoa thường gặp, và nó có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến  công việc, đời sống tình dục của người bệnh.

Hơn nữa, nam giới bị mắc viêm bao quy đầu mà không được điều trị kịp thời, nó có thể là tiền đề gây nên tình trạng viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn, hay viêm ống dẫn tinh. Những bệnh lý này nếu người bệnh chần chừ, để lâu sẽ có thể gây tác động đến số lượng, chất lượng của tinh trùng, và ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của người bệnh.

Do đó khi những đấng mày râu thấy bản thân có hiện tượng nổi mẩn nốt đỏ ở bao quy đầu thì không được chủ quan. Lúc này bạn cần phải đến ngay những cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ tư vấn, khám để tìm được nguyên nhân và điều trị sớm. Bạn không nên để tình trạng này kéo dài, nó không chỉ dễ gây lây nhiễm (nếu là do sùi mào gà, herpes sinh dục) cho vợ, bạn tình, và việc điều trị cũng có thể khó khăn hơn.

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM là địa chỉ mà những đấng mày râu bị nổi mẩn nốt đỏ ở bao quy đầu tin tưởng, lựa chọn để khám, và điều trị. Phòng khám có đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, giàu y đức, cùng những hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại…

Hơn nữa thủ tục khám, điều trị bệnh tại phòng khám rất đơn giản, nhanh chóng, chi phí khám, chữa bệnh đã được niêm yết công khai. Những điều đó sẽ đảm bảo cho người bệnh sẽ được khám bệnh chính xác, nhanh chóng, điều trị bệnh được hiệu quả triệt để, với một chi phí hợp lý nhất.

Tags: