Home » Nam Khoa » Bệnh lý tuyến tiền liệt » Viêm tuyến tiền liệt » Biện pháp phòng tránh bệnh viêm tuyến tiền liệt

Biện pháp phòng tránh bệnh viêm tuyến tiền liệt

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Cuộc sống ngày càng hiện đại, áp lực từ công việc, gia đình khiến cho tỉ lệ mắc bệnh nam khoa của nam giới ngày càng cao. Trong đó, không thể không nhắc tới bệnh viêm tuyến tiền liệt.

Hiện nay, viêm tuyến tiền liệt là bệnh khá phổ biến ở nam giới, thường gặp ở nam giới tuổi trung niên, đặc biệt người từ 60 tuổi trở lên, có quan hệ tình dục, người có tuyến tiền liệt to, người bị sỏi thận, người hay bị nhiễm trùng đường tiểu và những người bị bế tắc đường tiểu như hẹp bao quy đầu…

Nếu không được chăm sóc điều trị đúng cách bệnh sẽ dẫn đến nhiều biến chứng:  giảm ham muốn tình dục,  áp-xe tuyến tiền liệt. Áp-xe tiền liệt tuyến là hậu quả của sự hóa mủ trong quá trình viêm cấp. Triệu chứng của áp xe tuyến tiền liệt cũng giống như trong viêm tuyến tiền liệt cấp nhưng triệu chứng đau tức vùng chậu và tiểu gấp trầm trọng hơn. Có khi bí đái do ổ áp-xe quá to.

Chính vì những biến chứng có thể xảy ra và mức độ tái phát cao của  bệnh viêm tuyến tiền liệt, nam giới cần nắm rõ những nguy hại mà bệnh đem lại và có biện pháp phòng tránh bệnh hiệu quả.

tuyen-tien-liet

phòng tránh bệnh viêm tuyến tiền liệt

Dưới đây là một số lời khuyên cho nam giới để phòng tránh bệnh viêm tuyến tiền liệt của các chuyên gia nam khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh:

–         Tích cực điều trị các bệnh viêm nhiễm toàn thân, tránh để cho vi khuẩn bằng bất kỳ con đường nào xâm nhập và gây viêm nhiễm tuyến tiền liệt.

–         Chú ý, khi quan hệ tình dục nếu không mang bao cao su bảo vệ thì sau khi sinh hoạt cần làm vệ sinh sạch sẽ dương vật và vùng hội âm, đảm bảo sự khô thoáng.

–          Đối với những bệnh nhân bao quy đầu dài hoặc hẹp bao quy đầu nên nhanh chóng tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu để tránh vi khuẩn có khả năng gây bệnh làm viêm nhiễm tuyến tiền liệt.

–         Hình  thành những thói quen sinh hoạt điều độ và tiết chế trong việc gối chăn hoặc thủ dâm đúng cách có chừng mực;  Không nên nhịn xuất tinh hoặc thủ dâm quá độ, vì điều này có thể làm sung huyết tuyến tiền liệt.

–         Tránh sử dụng những đồ uống và chất kích thích, hạn chế dùng những thực phẩm chua cay, phòng tránh viêm tuyến tiền liệt.

–         Không nên ngồi một chỗ quá lâu hoặc đạp xe quá nhiều gây chèn ép tuyến tiền liệt dẫn đến sung huyết tuyến tiền liệt.

–         Giữ ấm  cho dương vật và có ý thức sinh hoạt lành mạnh…

Nếu bạn còn có thắc mắc hay cần tư vấn về các bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh trĩ, bệnh xã hội  gì hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 08. 39257111 để được giải đáp.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh số 221 Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1, TP HCM