Home » Nam Khoa » Bệnh lý tuyến tiền liệt » Viêm bàng quang » Phòng tránh viêm bàng quang ở nam giới

Phòng tránh viêm bàng quang ở nam giới

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Viêm bàng quang là một bệnh lý gây cho nam giới cảm giác khó khăn trong việc đi tiểu, tiểu nhiều lần gây ảnh hưởng đến đời sống nam giới cũng như sức khỏe của họ. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu biết về cách thức giữ vệ sinh để phòng tránh bệnh. Dưới đây là một số lời khuyên của bác sĩ trong việc phòng tránh bệnh viêm bàng quang ở nam giới.

–         Uống nhiều nước: hàng ngày cần phải uống nhiều nước ( ít nhất là 1,5 lít nước mỗi ngày) để nước tiểu không bị đậm đặc, giảm nguy cơ nhiễm khuẩn. Điều này đặc biệt quan trọng vào mùa hè, bởi mùa hè mồ hôi ra nhiều khiến việc đi tiểu nhiều hơn.

–         Mặc quần áo rộng rãi, thoáng mát, nên dung quần lót bằng các loại vải sợi bông. Bởi với loại vải này, sẽ giúp cho bộ phận sinh dục luôn khô thoáng tránh vi khuẩn xâm nhập.

–         Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đặc biệt là bộ phận sinh dục  hàng ngày, trước và sau khi quan hệ tình dục. Quan hệ tình dục an toàn, chung thủy để tránh mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

–         Chế độ ăn uống hợp lý, tránh sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá. Bởi chất kích thích sẽ làm thay đổi độ pH của nước tiểu và tạo điều kiện cho mầm bệnh sinh sôi.

phong-tranh-viem-bang-quang-o-nam-gioi

Phòng tránh viêm bàng quang ở nam giới

Viêm bàng quang không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày do những triệu chứng mà bệnh mang lại mà nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới nếu như không được điều trị. Phòng bệnh hơn chữa bênh, bằng cách thay đổi thói quen sinh hoạt không tốt hàng ngày nam giới có thể phòng tránh bệnh viêm bàng quang hiệu quả. Nếu có dấu hiệu của bệnh nam giới cũng không nên xấu hổ mà ngại ngần đi khám. Hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị sớm.

Nếu bn còn có thc mc hay cn tư vn hãy nhp chut chnTư vn trc tuyếnđ được các chuyên gia tư vn c th hơn có th gi theo s 08. 39257111 đ được gii đáp.